Ngày nay, việc xây dựng đạt kích thước sân bóng đá mini là điều cần thiết. Để mang lại những trận cầu đỉnh cao, đáp ứng các tiêu chuẩn chung về sân vận động. Bài viết này trang web tuyensinhgiaoduc.com sẽ cung cấp các thông tin về cách làm sân bóng bóng mini 7 người.

Kích thước sân bóng đá mini 7 người

Diện tích sân bóng mini 7 người theo các tiêu chuẩn chung sau:

Kích thước sân bóng đá mini 7 người

Kích thước sân bóng đá mini 7 người

  • Đường biên dọc: 55m đến 75m
  • Đường biên ngang: 40m đến 55m

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, số lượng cầu thủ thi đấu, bản vẽ thiết kế sân bóng đá mini 7 người sẽ được thay đổi khác nhau. Nhưng nhìn chung, chúng thường giao động trong khoảng kích thước sân bóng đá tiêu chuẩn như trên.

Độ cao thoát nước trên mặt sân

Sân cỏ cần phải có độ dốc. Việc này giúp thoát nước và tránh tình trạng ứ đọng sau những cơn mưa. Gây khó khăn cho việc thi đấu khi thời tiết xấu cũng như việc xử lý vệ sinh sau đó.

Sân bóng mini hay kích thước sân bóng đá mini 5 người tại trường học

Sân bóng mini hay kích thước sân bóng đá mini 5 người tại trường học

Vị vậy, các sân bóng đá mini 5 người hay 7 người đều phải đạt độ dốc theo tiêu chuẩn. Với kích thước sân bóng đá mini ngày nay, độ dốc thường khoảng 0.5%.

Thi công nền hạ cho diện tích sân bóng đá mini

Một trong những việc làm quan trọng để đảm bảo kích thước sân bóng đá mini đúng theo quy định là công đoạn thi công nền hạ. Cần san lấp mặt bằng bằng đất cát để tạo độ dốc cơ bản như đã nêu trên. Đồng thời lu lèn chặt.

Khi thi công, cần đảm bảo các lớp đá 04 và lớp đá mi dày ít nhất từ 15cm – 20cm theo tiêu chuẩn sân bóng đá mini. Đây là cao độ và cán tạo độ dốc tốt cho diện tích sân bóng đá mini trước khi lu lèn chặt.

Có nhiều phương pháp nền hạ diện tích sân bóng đá mini 5 người. Vì vậy tùy thuộc vào điều kiện tài chính và nhu cầu sử dụng có thể tùy chọn cách làm sân bóng đá mini thích hợp. Ví dụ như các cán bê tông, bê tông nhựa, cát đầm chặt,…

Thảm cỏ theo tiêu chuẩn kích thước sân bóng mini 7 người

Để thảm cỏ đẹp phù hợp với kích thước sân bóng đá mini 5 người giúp cho việc thi đấu dễ dàng và thoải mái, cần phải lưu ý khi thi công. Lớp cát trải trên khoảng 2-3cm. Đây là lớp đệm giữ chân giúp thảm cỏ thẳng đứng. Tạo cảm giác thật và êm ái khi thi đấu. Nó có tác dụng giữ cho cỏ luôn ổn định về mặt vật lý.

Thông thường, mỗi sân đấu mini đều phải sử dụng cỏ nhân tạo. Chi phí làm sân cỏ nhân tạo có tốn kém không?xem ngay bài viết để có câu trả lời nhé.

Bên cạnh đó, có thể trải thêm một lớp hạt cao su có độ dày trung bình 0,8cm -1cm (4-5kg/m2). Chúng có tác dụng giúp cho các chân của sợi cỏ chắc chắn hơn, tạo độ đàn hồi tốt. Góp phần giảm các chấn thương không mong muốn trên sân diện tích sân bóng đá mini 7 người. Ngoài ra, lớp cao su này còn có khả năng nâng cao độ đàn hồi và lực của bóng trên sân.

Hệ thống lưới chắn bóng sân bóng đá mini 7 người

Bên cạnh kích thước sân bóng đá mini đạt chuẩn thì các hệ thống lưới chắn cũng cần được quan tâm. Để đảm bảo an tòa cho khán giả tại khu khán đài. Khi thi công cần đảm bảo các tiêu chí sau đây:

  • Cột treo đèn và cáp lụa bọc nhựa căng cao. Giúp cho tạo hành lang hàng rào lưới chắn.
  • Lưới chắn bóng được làm từ sợi PE chuyên dùng. Có kích thước (145mmx145mm). Đây là là dạng lưới mềm, màu sắc tốt phù hợp với nhu cầu của bóng đá.
  • Chiều cao lưới khoảng 8m – 12m .
Diện tích sân bóng mini vào đêm với hệ thống chiếu sáng

Diện tích sân bóng mini vào đêm với hệ thống chiếu sáng

Đây là các tiêu chuẩn cơ bản về hệ thống lưới chắn tại các diện tích sân bóng mini ngày nay. Chúng được bao quanh sân vì vậy ảnh hưởng ít nhiều đến kích thước sân bóng đá mini.

Hệ thống đèn chiếu sáng sân bóng

Để đảm bảo các trận cầu được đáp ứng tốt nhất về điều kiện ánh sáng dù thi đấu và luyện tập dưới thời tiết khắc nghiệt, cần thiết kế bản vẽ gồm hệ thống đèn chiếu. Chúng không chỉ có tác dụng chiếu sáng mà còn góp phần tăng nhiệt độ sân khi về đêm hoặc khi thời tiết lạnh.

  • Đèn chiếu sáng sân bóng mini 5 người, thường dùng loại metan (400W). Được bố trí tối thiểu từ 12 đèn/sân bóng đá.
  • Đối với sân bóng đá mini 7 người, vẫn sử dụng hệ thống chiếu sáng metan 400W. Tuy nhiên, cần được bố trí nhiều đèn hơn trên sân. Số đèn trung bình thông thường khoảng 16-20 đèn/sân bóng đá 7 người.

Tùy vào mục đích luyện tập và thi đấu, bản vẽ thiết kế sân bóng đá mini 7 người có thể bố trí số đèn chiếu sáng nhiều hơn. Để đáp ứng tốt nhất cho yêu cầu luyện tập và thi đấu.

Trên đây là các thông tin cơ bản về kích  thước sân bóng đá mini đạt chuẩn theo quy định chung của Liên đoàn Bóng Đá. Ngoài ra, để đảm bảo cách làm sân bóng đá mini tốt cần chú ý trong quá trình sử dụng cần thường xuyên tôn tạo và bảo dưỡng. Nó giúp tăng tuổi thọ và độ bền của sân bóng mini.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *