Trong các môn thể thao thì nắm bắt các yếu tố kỹ thuật cơ bản luôn đóng vai trò quan trọng. Đặc biệt bộ môn Golf này lại càng phải được chú trọng và cần ghi nhớ kỹ lưỡng hơn. Bởi vì đây chính là nền tảng vững chắc để  người chơi có thể thực hiện các bước nâng cao. Đồng thời giúp người chơi dễ dàng làm chủ trái bóng khi đánh. Vậy dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn tập đánh Golf cơ bản bạn nên ghi nhớ và tham khảo.

Tập đánh golf cơ bản

Tập đánh golf cơ bản

Tạo tư thế đúng chuẩn là bài tập đánh Golf cơ bản nhất

Để có thể làm chủ được trái bóng và có những cú đánh chính xác. Người chơi cần phải học được bài tập đánh Golf cơ bản này.  Bởi vì một tư thế đứng hoàn thiện sẽ giúp bạn thực hiện cú đánh đúng hướng đi. Đồng thời hạn chế triệt tình trạng trượt chân khi đánh.

Cụ thể khi tập đánh Golf bài 1 tạo tư thế đứng, bạn cần dang hai chân rộng bằng vai. Sau đó bạn chuyển trọng lượng về chân sau của mình. Phần hông và phần vai bạn nhấc lên theo vòng quay của gậy Golf. Tiếp đó bạn dồn trọng lượng về chân phải  và đảo qua gót chân trái. Trong lúc đổi lực thì bạn dời hông sang vị trí khác nhưng cơ thể vẫn giữ nguyên vị trí ban đầu.

Một khi trọng lượng đã đủ ở chân trái và khủy tay phải chạm đến hông bạn khoan vội vung gậy. Thay vào đó bạn cần chờ  va chạm hông nhẹ nhàng rồi mới vung gậy đánh. Điều này sẽ phần nào giúp bạn tiết kiệm khá nhiều năng lượng khi đánh bóng. Đồng thời bài tập đánh Golf cơ bản này còn tăng kỹ thuật chơi Golf sau này của bạn.

Sân tập Golf ở Hà Nội là một trong những sân Golf đẹp nhất tại miền bắc. Hãy cùng khám phá danh sách những sân Golf đẹp nhất tại Hà Nội trong bài viết này nhé!

Cách cầm gậy đúng chuẩn – Nội dung bài tập đánh Golf cơ bản thứ hai

Nếu như trong bài tập đánh Golf bài 1 bạn chỉ tạo tư thế đứng. Vậy thì trong bài 2 bạn sẽ được làm quen cách cầm gậy. Cách cầm gậy hợp lý sẽ khiến đường đi của bóng chuẩn hơn. Mặc dù điều này tưởng chừng vô cùng đơn giản. Tuy nhiên nhiều người chơi vẫn thường làm sai bài tập cơ bản này. Vậy các bước hướng dẫn tập Golf khi cầm gậy ra sao?

Học cầm gậy golf đúng chuẩn

Học cầm gậy golf đúng chuẩn

Đầu tiên, bạn hãy đặt gậy Golf chéo lên những ngón tay của bàn tay trái. Bàn tay thì bạn nắm vòng quanh cán gậy hơi hướng thả lỏng và tự nhiên. Phần ngón cái với ngón trỏ bạn đặt để tạo hình chữ V có hướng thẳng vai trái. Tay phải của bạn cũng đặt vậy nhưng lại ở phía đối diện.

Khi bạn đã thực hiện tư thế tập Golf cơ bản thì bạn cần kiểm tra thêm một số vấn đề. Thứ nhất, 2 bàn tay giữ gậy phải tạo được mũi nhọn hướng thẳng xuống cán gậy Golf. Thứ 2, khi nhìn xuống bàn tay trái 2 khớp xương ngón tay nổi lên. Phần tay nắm của bạn có lực vừa đủ để điều khiển gậy. Như vậy là bạn có thể dễ dàng xoay mặt gậy và đánh bóng chuẩn xác.

Chơi Golf được coi là môn thể thao quý tộc bởi chi phí chơi golf của giám đốc cực kỳ đắt đỏ. Cùng xem chi tiết trong bài viết này nhé!

Kỹ thuật gạt bóng – Bài tập làm chủ trái bóng tiêu biểu nhất

Gạt bóng được xem là bài tập đánh golf cơ bản tiêu biểu nhất để làm chủ trái bóng. Hơn nữa đây còn là bước cuối cùng để bạn có thể đưa được quả bóng vào lỗ. Vậy để làm được bài tập này thành công bạn luôn phải kiểm tra tỉ mỉ cú gạt bóng của mình.

Bài tập gạt lỗ golf

Bài tập gạt lỗ golf

Lợi thế chiều cao của Công Phượng đem lại trong mỗi trận đấu. Mời bsjạn xem thêm bài viết tại đây nhé.

Tốt nhất bạn cần đặt bóng nằm trên đường ngang so với mép trong của chân trái. Mặt gậy gạt bạn cần kiểm tra xem chúng đã thẳng so với mặt sân chưa. Sau đó bạn từ từ đưa gậy ra sau và gạt thẳng vào phía sau bóng. Tiếp đó bạn đưa gạt nhẹ nhàng và nâng lên để bóng lăn đều và chậm.

Đặc biệt để có thể đi bóng vào lỗ thẳng tắp bạn cần ghi nhớ 2 điều quan trọng. Đó là quy tắc khi gạt bóng từ trên cao xuống và từ dưới lên. Cụ thể khi từ trên cao bạn hãy quay mặt về phía phải của miệng hố rồi quay lại nhìn bóng. Còn nếu bạn gạt về từ phía dưới lên thì bạn cần quan sát kỹ khu vực xung quanh đường bóng lăn.

Mặc dù quá trình gạt bóng này tưởng chừng rất dễ. Tuy nhiên dù cho bạn học tập Golf ở  Hà Nội hay bất kỳ đâu thì cũng phải lựa chọn thầy dạy phù hợp. Như vậy thì việc học mới trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Vậy từ những bài tập đánh Golf cơ bản mà chúng tôi vừa chia sẻ như trên. Hy vọng qua đó bạn sẽ áp dụng và thực hiện các bài tập ấy một cách thành công. Đồng thời có thể nâng cao kỹ thuật chơi Golf của mình hiệu quả. Cùng xem thêm các bài viết hấp dẫn về môn thể thao Golf trong mục thể thao của chúng tôi nhé!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *