Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, cùng với sự mở rộng, kết nối giao thương, văn hóa giữa các quốc gia thì nhu cầu tiếng anh giao tiếp là rất cần thiết. Tuy nhiên bạn chưa biết phải chọn tài liệu nào để học. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn các tài liệu tự học tiếng anh cơ bản được các cầu thủ yêu thích.

1/ Vai trò của tiếng anh

Tại sao tiếng anh lại quan trọng như vậy trong cuộc sống ngày nay? Theo quan điểm của các cầu thủ bóng đá – những người phải thường xuyên sử dụng tiếng anh chia sẻ thì tiếng anh mang lại rất liệu lợi ích. Vậy lợi ích của nó là gì? Tìm hiểu thêm về bí quyết học tiếng anh cơ bản tại đây.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số lợi ích mà tiếng anh mang lại.

Tiếng Anh giúp các cầu thủ giao tiếp tự tin hơn

Tiếng Anh giúp các cầu thủ giao tiếp tự tin hơn

1.1/ Tiếng anh mang đến cơ hội việc làm

Có lẽ đầu tiên ai cũng phải công nhận rằng có tiếng anh thì bạn sẽ dễ dàng hơn để kiếm những công việc ổn định. Hay bạn sẽ có cơ hội thăng tiến cao hơn trong sự nghiệp.

Khi mà Việt Nam đang mở rộng giao thương cả về văn hóa, kinh tế, chính trị trên trường quốc tế thì sự du nhập của các yếu tố nước ngoài là không thể tránh khỏi. Và để chuẩn bị tốt cho điều này, hay nói một cách đúng hơn là để có một công việc tốt và mức lương cao thì có tiếng anh là một lợi thế.

Nếu bạn là fan của “Pháo thủ” Arsenal thì không thể bỏ lỡ những hình ảnh đẹp nhất về câu lạc bộ này đúng không nào. Xem ngay những tấm ảnh đẹp làm ảnh bìa Arsenal nhé.

Tiếng anh mang đến cơ hội việc làm

Tiếng anh mang đến cơ hội việc làm

Các công ty nước ngoài hay các tập đoàn quốc tế khi vào Việt Nam nguồn nhân lực chất lượng cao tại địa phương là điều mà họ thiếu nhất. Nếu bạn có tiếng anh cùng kinh nghiệm và kỹ năng thì không lý gì họ lại bỏ qua một nhân tài như bạn.

1.2/ Bắt kịp xu thế và hòa nhập cùng bước tiến chung của thời đại

Theo nhiều cầu thủ bóng đá nhận định thì trong vòng từ 10 – 15 năm nữa thì tiếng anh sẽ được xem như một thứ tiếng phổ thông của người Việt. Chính bởi vậy mà tiếng anh sẽ được sử dụng thường xuyên hơn, không chỉ đối với các ngành đặc thù mà trong cuộc sống thường nhật cũng vậy. Sở hữu cho mình kỹ năng tiếng anh thành thạo sẽ giúp bạn không bị tụt hậu so với thời đại.

1.3/ Tăng khả năng tư duy, sáng tạo cho bạn

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, cách tốt nhất để bạn có thể nâng cao năng lực học hỏi cũng như khả năng tư duy sáng tạo cho mình. Việc học các môn ngoại ngữ sẽ là một biện pháp cho bạn.

Tăng khả năng tư duy, sáng tạo cho bạn

Tăng khả năng tư duy, sáng tạo cho bạn

Việc mở rộng kiến thức về ngôn ngữ sẽ góp phần kích thích sự hoạt động của bộ não. Đó cũng chính là lý do tại sao mà các bạn vẫn thường thấy những người thành thạo một môn ngoại ngữ nào đó thì khả năng tiếp thu của họ rất cao.

1.4/ Cơ hội chu du đến những vùng đất mới

Nếu bạn là người thích khám phá và du ngoạn đến những vùng đất mới thì tiếng anh chính là công cụ. Trước đây khi ngôn ngữ đang là một rào cản, gánh nặng khiến những người có sở thích đó luôn băn khoăn, lo lắng. Thì giờ đây, bạn đã không còn phải lo ngại nữa.

Khi tiếng anh trở nên thông dụng và bạn đã có sẵn kỹ năng tiếng anh cho mình. Đó cũng chính là lúc bạn có thể thoải mái thực hiện những điều mình thích mà không còn phải lo ngại gì.

Hơn thế nữa, bạn còn có thể tham gia các cuộc vui chơi, làm quen, trò chuyện với bạn bè năm châu bốn bể. Còn gì thú vị hơn như thế nữa nhỉ?

Trước khi muốn khám phá thông tin học tiếng anh cho trẻ hãy trang bị cho con bạn những tiếng anh giao tiếp cơ bản cho trẻ em để không phải bỡ ngỡ trước những cuộc thoại với người nước bạn nhé.

1.5/ Tăng cường vốn hiểu biết về văn hóa, ngôn ngữ của các quốc gia.

Một trong những lợi ích không thể không kể đến đó chính là khi tiếp cận ngôn ngữ của một quốc gia cũng chính là lúc bạn tiếp cận đến nền văn hóa của dân tộc họ. Thành thạo tiếng anh cho mình cũng chính là bạn đang bước chân trên con đường khám phá văn hóa phương tây hùng mạnh đấy.

2/ Những tài liệu tự học tiếng anh cơ bản của các cầu thủ

Để thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của tiếng anh thì ngoài việc tham gia các lớp học tại các trung tâm hay lớp học. Các cầu thủ bóng đá của chúng ta còn thường xuyên sử dụng tài liệu tự học tiếng anh cơ bản dưới đây.

2.1/ Tài liệu phát âm: English Pronunciation in use

Đây là một trong những bộ sách học tiếng anh rất hay mà các cầu thủ thường sử dụng để luyện cách phát âm chính xác cho mình. Bộ sách được phát hành bởi tổ chức Cambridge . Nó gồm các tài liệu từ căn bản đến nâng cao, giúp bạn cải thiện trình độ tiếng anh rất tốt.

2.2/ Sách luyện nghe tiếng anh cơ bản: Tactics For Listening

Song song với việc luyện nói đó chính là bạn phải luyện nghe. Người ta thường nói, cách tốt nhất khi học một thứ ngôn ngữ đó chính là bạn nên học vẹt, tức là nghe người khác nói và nhắc lại.

Sách luyện nghe tiếng anh cơ bản: Tactics For Listening

Sách luyện nghe tiếng anh cơ bản: Tactics For Listening

 Tactics For Listening là sách luyện nghe tiếng anh cơ bản gồm 3 cuốn với 3 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao để bạn luyện tập nghe hàng ngày. Đây là cuốn sách được các cầu thủ tin tưởng sử dụng khi học nghe tiếng anh.

2.3/ Tài liệu tự học tiếng anh cơ bản: English Vocabulary in use

Để tăng vốn từ vựng nhanh chóng thì tài liệu tự học tiếng anh cơ bản là phương pháp dành cho bạn. Với 60 bài với 60 chủ đề từ vựng khác nhau cùng các ví dụ và mẫu câu minh họa sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ và tiếp thu từ vựng.

2.4 Tài liệu luyện viết tiếng anh cơ bản: Oxford writing tutor

Tài liệu luyện viết tiếng anh cơ bản là một trong những quyển sách khá hay của nhà xuất bản oxford được các cầu thủ tin tưởng sử dụng. Nó bao gồm những bài luận tiếng anh cơ bản để bạn luyện tập, trau dồi kỹ năng viết bài cho bạn.

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được những lợi ích mà tiếng anh mang lại trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra còn có một số tài liệu tự học tiếng anh cơ bản mà các cầu thủ tiếng anh thường hay sử dụng. Hy vọng mang lại sự bổ ích dành cho bạn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *