Bóng chày tuy là môn thể thao còn khá mới ở nước ta nhưng lại giành được sự yêu thích đặc biệt của giới trẻ. Tại khu vực Hà Nội Tôi có khá nhiều các sân bóng chày đẹp. Vậy hãy cùng tuyensinhgiaoduc.com ghé vào các sân bóng chày ở Hà Nội để cảm nhận tình yêu mà mọi người dành cho môn thể thao này nhé!

Các sân bóng chày ở Hà Nội nên biết

Các sân bóng chày đẹp ở Hà Nội là nơi thỏa mãn nhu cầu chơi bóng của nhiều đối tượng. Sau đây sẽ là 2 trong số rất nhiều các sân bóng chày đẹp ở Hà Nội :

Sân bóng chày Tân Mỹ, Mỹ Đình

Sân bóng chày Tân Mỹ có địa chỉ tại số 268 Tân Mỹ, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Sân bóng chày này được đầu tư xây dựng hệ thống sân tập, đèn chiếu sáng, khu vực phụ nước giải khát cho người chơi,.. Khá hiện đại. Khu sân bóng chày Tân Mỹ không chỉ phục vụ bóng chày và còn nhiều môn thể thao khác. Vậy nếu như có dịp cuối tuần nào muốn tìm kiếm một sân bóng chày ở Hà Nội cho bạn bè và gia đình thì đừng bỏ qua gợi ý  này.

Sân bóng chày trường THPT Chu Văn An

Sân bóng chày trường THPT Chu Văn An là địa điểm luyện tập, thi đấu của CLB bóng chày Hà Nội

Sân bóng chày trường THPT Chu Văn An là địa điểm luyện tập, thi đấu của CLB bóng chày Hà Nội

Sân bóng chày trường THPT Chu Văn An  có địa chỉ tại số 10 Thụy Khuê, Hà Nội. Sân bóng này là nơi tập luyện, thi đấu yêu thích của CLB bóng chày Hà Nội. Các thành viên của CLB bóng chày Hà Nội có độ tuổi từ 6 đến 14 tuổi hứa hẹn sẽ là lứa cầu thủ rất triển vọng trong tương lai. Nếu đang tìm kiếm một sân bóng ở Hà Nội thì đây thực sự là một địa chỉ rất uy tín.

Bạn có biết kích thước sân bóng chày cũng được quy định khá rõ ràng trong luật chơi bóng chày mới nhất trong bài viết này. Mời bạn tham khảo nhé!

Hanoi Youth Baseball Club – Nơi ươm mầm tình yêu cho giới trẻ

Hanoi Youth Baseball Club hay còn được gọi là CLB bóng chày Hà Nội được thành lập bởi ông Thomas J.Treutle và bà Nguyễn Ngọc Thúy. Ban đầu đây chỉ là một CLB nhỏ cho các bạn nhỏ yêu thích bóng chày tham gia. Nhưng hiện nay, CLB đã có hơn hơn 100 thành viên và gặt hái được nhiều thành công trong các giải bóng chày mà CLB tham gia.

CLB bóng chày Hà Nội được thành lập từ năm 2007

CLB bóng chày Hà Nội được thành lập từ năm 2007

Và năm 2007, khi các sân bóng chày ở Hà Nội chưa phát triển ông bà Thomas phải khá vất vả tìm kiếm nơi chơi bóng. Trong dịp sinh nhật con mình khi thấy những người bạn của con rất yêu thích nhân vật chơi bóng trời ở trong tập truyện Doraemon. Ông bà đã nảy ra ý tưởng tại sao không thành lập một CLB bóng chày cho lứa tuổi thiếu niên. Và một năm sau, Hanoi Youth Baseball Club đã chính thức được thành lập.

Khi mới được thành lập CLB bóng chày Hà Nội chỉ có khoảng 10 bạn nhỏ tham gia. Khu vực luyện tập chính của CLB là sân tập của trường THPT Chu Văn An. Cho đến hiện tại tại đây là nơi đào tạo uy tín cho những thiếu niên yêu thích môn bóng chày ở Hà Nội.

CLB bóng chày từng đại diện cho Việt Nam em thi đấu nhiều giải bóng chày trên thế giới

CLB bóng chày từng đại diện cho Việt Nam em thi đấu nhiều giải bóng chày trên thế giới

Hiện nay, số lượng thành viên của CLB bóng chày Hà Nội đã lên đến con số 100. Chủ yếu các thành viên đều là học sinh cấp 1, cấp 2 trên địa bàn. Đến với CLB các bạn nhỏ sẽ được tham gia các buổi tập vào sáng thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Tại CLB các học viên ngoài việc được hướng dẫn bởi HLV trong nước thì còn được các HLV nước ngoài chỉ dạy nữa. Các HLV của giải bóng chày nhà nghề Mỹ tình nguyện để huấn luyện cho các học viên của CLB. Hiện nay, CLB bóng chày Hà Nội đã có sự phân chia rõ ràng đội tuyển của từng lứa tuổi. Các đội tuyển của CLB gồm đội tuyển U5, đội tuyển từ U10 đến U15. Mỗi đội tuyển như vậy gồm 11 thành viên tham gia luyện tập với nhau.

Môn võ Thái Cực Quyền là gì? Bắt nguồn từ đâu? Hãy cùng tìm hiểu về lịch sử môn Thái Cực Quyền trong bài viết này nhé!

Dưới sự đầu tư tâm huyết của ban lãnh đạo mà CLB Hà Nội đã đạt được nhiều thành công. CLB bóng chày Hà Nội đã từng vinh dự đại diện cho Việt Nam tham gia các giải đấu như CUP U16 bóng chày thế giới, các giải bóng chày thiếu niên thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình. Và chắc chắn trong tương lai đây sẽ là lực nòng cốt tiếp tục đại diện cho Việt Nam tham gia nhiều giải đấu khác .

Bóng chày tại Việt Nam dù chưa thực sự phát triển như các môn thể thao khác. Tuy nhiên, khi đến với các sân bóng chày ở Hà Nội các bạn sẽ thấy rõ được tình yêu mà mọi dành cho môn thể thao này là thế nào. Hy vọng tình yêu này sẽ tiếp tục được duy trì và phát huy hơn nữa. Và cũng hy vọng rằng trong tương lai Việt Nam sẽ có một đội tuyển bóng chày gặt hái được nhiều thành công như đội tuyển bóng đá U23 hiện nay.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *