Vịnh Xuân Quyền là môn võ thuật xuất phát từ đất nước Trung Quốc. Chúng du nhập vào Việt Nam khá lâu và phát triển vô cùng vượt bậc. Môn võ này hiện nay được truyền bá rộng rãi theo nhiều hình thức khác nhau. Trong đó những cuốn sách võ thuật Vịnh Xuân Quyền với nội dung hấp dẫn được giới trẻ đặc biệt quan tâm.

Sách võ thuật Vịnh Xuân Quyền

Sách võ thuật Vịnh Xuân Quyền

Sách võ thuật Vịnh Xuân Quyền nên mua Vịnh Xuân Công Phu

Trong vòng 40 năm trở lại đây sách học võ Vịnh Xuân Quyền có rất nhiều. Chúng được sáng tác lên bởi các thầy và võ sư trực tiếp dạy học Vịnh Xuân Quyền. Tuy nhiên chúng lại được xuất bản với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đồng thời chủ yếu viết về Vịnh Xuân Hồng Kông và Vịnh Xuân Phật Sơn.

Tại Việt Nam chúng ta, sách dạy võ thuật Vịnh Xuân Quyền sáng tác khá ít. Hơn nữa các bản dịch cũng không nhiều và chỉ có ở trong một số nhà sách lớn. Tuy nhiên Vịnh Xuân Công Phu được xem là bộ sách đáng giá nhất cho người đam mê môn võ này.

Bởi lẽ trong cuốn sách võ Vịnh Xuân Quyền hội tụ những thông tin đáng chú ý. Sách có thống kê ra các bài quyền cước từ đơn giản đến phức tạp. Cùng với đó là các thế phòng thủ hoặc là thế tấn công sao cho đúng và tránh bị thương.

Đặc biệt cuốn sách hiện nay còn được tung lên các trang mạng trực tuyến. Vì thế, nếu bạn có trang thiết bị công nghệ hiện đại có thể download sách Vịnh Xuân Quyền pdf về. Hoặc là bạn có thể tìm giáo trình Vịnh Xuân Quyền chẳng hạn. Với phương pháp này bạn có thể khám phá được những điều thú vị của Vịnh Xuân. Mà bạn không cần phải tìm đến các địa chỉ bán sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền để mua.

Liệu bạn có thể tự học Vịnh Xuân Quyền tại nhà với những cuốn sách này? Cùng tham khảo chi tiết ở bài viết này nhé!

Sách Phật gia Vịnh Xuân Quyền

Đây là cuốn sách thuật Vịnh Xuân Quyền do thầy Nguyễn Mạnh Nhâm và sư huynh Nguyễn Duy Thức biên soạn. Đây là cuốn sách được các chuyên gia đánh giá cao về chính sách sáng tác. Đồng thời là một tác phẩm vô cùng giá trị dành cho những người yêu võ thuật.

Giáo trình vịnh xuân quyền đầy đủ nhất

Giáo trình vịnh xuân quyền đầy đủ nhất

Toàn bộ cuốn sách Vịnh Xuân Quyền trình bày đầy đủ về hệ thống võ thuật Vịnh Xuân. Trong đó bao gồm 4 thư mục chính từ cấp thấp cho đến cấp cao. Nhằm giúp người chơi có thể hiểu hơn về võ thuật thông qua cuốn sách Vịnh Xuân Quyền này.

Cụ thể khi bước vào những trang đầu của cuốn sách bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử ra đời. Sau đó sách võ Vịnh Xuân Quyền Phật gia sẽ đưa bạn đến với mục Quyền Cước cơ bản. Ngay tại đây bạn sẽ học được các bài tập căn bản về tư thế đặt  tay và di chuyển ra sao. Chẳng hạn như từ thế tay chân, thế ngồi, cùi chỏ, tiến lùi và không thông,…

Chương 2 của cuốn sách Vịnh Xuân Quyền căn bản này sẽ là Linh giác. Ở đây bạn sẽ khám phá ra các đặc điểm nổi trội của Vịnh Xuân Quyền. Đồng thời đưa ra các bài tập thực hành thông qua các hình ảnh được phác họa.

Trong chương 3 của sách học Vịnh Xuân Quyền Phật Gia sẽ là bài học Nội Công. Tức là bạn sẽ học các bài học dưỡng sinh, nâng cao khả năng tư duy, khả năng chịu đòn. Hoặc là tăng cường hô hấp và khả năng chiến đấu. Cuối chương 4 của sách võ thuật Vịnh Xuân Quyền là những lời răn dạy và các mẹo của thầy. Với cuốn sách này bạn có thể tự học Vịnh Xuân Quyền Quyền cơ bản nhất.

Wing Chun Kung – Fu: A Complete Guide – Joseph Wayne Smith

Mặc dù  sách Wing Chun Kung-Fu: A Complete Guide – Joseph Wayne Smith không được phiên dịch thành Tiếng Việt. Tuy nhiên bạn có thể mua sách này để về học tại nhà cũng được. Bởi vì nội dung trong sách võ thuật Vịnh Xuân Quyền này chủ yếu được phác họa bằng tranh.

Thế võ Vịnh Xuân Quyền

Thế võ Vịnh Xuân Quyền

Theo như thống kê trong sách dạy Vịnh Xuân Quyền bao gồm hơn 300 bức ảnh đen trắng. Các nét vẽ của tranh rất rõ nét và nhìn vào là bạn có thể nắm bắt được các thế đánh. Hơn nữa hình được phác họa dựa trên các kỹ thuật đấu võ của Vịnh Xuân. Chẳng hạn như  kỹ thuật tấn công, kỹ thuật phòng thủ,…

Đồng thời sách còn phần nào hướng dẫn người học linh hoạt vào những yếu điểm của đối phương. Hoặc là hướng dẫn các kỹ thuật tập luyện với mộc nhân và sử dụng giao bướm khi thực chiến. Đây quả thật là một cuốn sách vô cùng bổ ích và hiệu nghiệm ngay khi các bạn học.

Trên đây là 3 cuốn sách võ thuật Vịnh Xuân Quyền dễ học lại rất đáng mua. Mong rằng qua đó bạn sẽ lựa chọn cho mình được một cuốn sách phù hợp để học. Đồng thời có thể hiểu hơn về môn võ độc đáo này. Và đừng quên xem thêm nhiều bài vết hay tại trang chủ chúng tôi bạn nhé!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *