Bóng đá luôn nhận được rất nhiều sự chú ý từ phía người hâm mộ. Không chỉ bởi những trận cầu đỉnh cao mà nó mang đến. Mà môn thể thao vua này còn giúp mọi người rèn luyện thân thể. Nếu bạn thường xuyên chơi môn thể thao này, liệu bạn có biết một quả bóng đá tiêu chuẩn có kích thước như thế nào?

Dưới đây là một số đặc điểm cũng như tiêu chí chọn mua bóng đá phù hợp dành cho bạn. Hãy cùng http://www.tuyensinhgiaoduc.com tham khảo nhé.

Căn cứ vào độ tuổi của người sử dụng

Việc dựa vào độ tuổi để lựa chọn cho mình một quả bóng đá phù hợp là điều cần thiết. Tuỳ theo độ tuổi của người chơi mà nhà sản xuất cũng thiết kế ra những quả bóng phù hợp.

Bóng sử dụng cho trẻ em. Với các trẻ em có độ tuổi từ 8 tuổi trở xuống. Khi lựa chọn cho các bé một quả bóng phù hợp bạn nên cân nhắc đến kích thước. Quả bóng đá tiêu chuẩn dành cho các bé thường là loại size 3.

Chu vi của quả bóng thường từ khoảng 58 -60cm. Trọng lượng của loại bóng này cũng được nghiên cứu kỹ càng để phù hợp với sức lực của các bé. Trọng lượng phù hợp rơi vào khoảng từ 312 – 340gr. Ngoài lựa chọn bóng hơi, bạn cũng có thể lựa chọn cho các bé một quả bóng nhựa.

Nếu bạn muốn kinh doanh sân bóng mini nhân tạo thì hãy tham khảo bài viết cung cấp thông tin về chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người. Đón xem ngay nhé.

Kích thước quả bóng đá tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng

Kích thước quả bóng đá tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng

Với các bé trong độ tuổi từ 8 – 12 tuổi. Thì quả bóng đá tiêu chuẩn sẽ thuộc size 4. Trọng lượng của bóng vào khoảng từ 340g – 380g. Và chu vi của bóng chỉ nhích hơn quả bóng trên một chút. Nó vào khoảng từ 63 -66cm.

Có rất nhiều thương hiệu bóng tiêu chuẩn cho bạn lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn thương hiệu Nike, Adidas… Hoặc cũng có thể căn cứ vào nhu cầu sử dụng cũng như giá cả để lựa chọn một quả bóng phù hợp.

Với các bé từ 13 tuổi trở lên và người lớn thì size bóng phù hợp là size 5. Kích thước quả bóng đá tiêu chuẩn thường từ 69 – 71cm và trọng lượng rơi vào khoảng từ 397- 453gr.

Việc lựa chọn một quả bóng phù hợp là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp quá trình rèn luyện sức khỏe của bạn diễn ra tốt hơn. Đồng thời sẽ giúp bạn hạn chế một cách tối đa những chấn thương không mong muốn có thể xảy ra.

Để hiểu rõ hơn về bóng đá, bạn nên tham khảo thêm bài viết về chiều dài khung thành cũng như tiêu chuẩn về một khung thành đủ điều kiện tại đây.

Căn cứ chất liệu để phân loại quả bóng đá tiêu chuẩn

Ngoài việc phân loại theo độ tuổi để lựa chọn quả bóng đá tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể căn cứ dựa trên chất liệu cấu tạo các lớp. Bình thường nó thường được tạo nên từ 4 lớp: vải đệm, vải lót, phần ruột và phần vỏ của trái bóng đá.

Căn cứ chất liệu để phân loại quả bóng đá tiêu chuẩn

Căn cứ chất liệu để phân loại quả bóng đá tiêu chuẩn

Các chất liệu phổ biến thường được sử dụng để tạo nên phần vỏ như: Polyurethane, PVC hay chất liệu tổng hợp. Đây là các chất liệu mà dù là thương hiệu nổi tiếng như Adidas và Nike cũng đều sử dụng.

Trong đó chất liệu tổng hợp là chất liệu được ưu tiên sử dụng nhiều nhất khi sản xuất. Sử dụng chất liệu này sẽ giúp cho tạo cảm giác bóng tốt, đồng thời nhìn bóng có vẻ mềm và dễ sử dụng hơn khi đá hơn. Tuy nhiên loại bóng này có có nhược điểm chính là kém bền, khả năng chịu nước kém và giá thành cũng có đôi chút cao.

Với loại vật liệu Polyurethane. Loại vật liệu này được đánh giá là có khả năng chịu nước tốt, và bền hơn so với vật liệu tổng hợp. Đồng thời chất bóng mang lại cũng có cảm giác tốt hơn. Tuy nhiên khả năng chống ăn mòn của loại vật liệu này có kém hơn PVC đôi chút.

Nhưng đổi lại thì phía bên ngoài bóng của quả bóng lại trông đẹp hơn, giúp cho được bảo vệ tốt hơn. Từ đó cho thời gian sử dụng của bóng lâu dài hơn.

Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi không chỉ kỹ năng mà còn cả thể lực. Xem thêm bài viết bật mí cách đá bóng không bị mệt của các cầu thủ chuyên nghiệp. Đón đọc ngay nhé.

Có nhiều chất liệu được lựa chọn sử dụng làm vỏ bóng hiện nay

Có nhiều chất liệu được lựa chọn sử dụng làm vỏ bóng hiện nay

Còn một loại chất liệu nữa cũng thường được nhắc đến khi sử dụng làm vỏ ngoài của bóng đó chính là PVC. Loại chất liệu này được đánh giá là có ưu điểm vượt trội hơn so với 2 loại chất liệu trên. Nó sở hữu khả năng chống thấm cao. Đồng thời khả độ mòn sản phẩm thấp cũng được người tiêu dùng yêu thích khi lựa chọn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng giúp bạn có thể sở hữu một quả bóng tiêu chuẩn. Hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế của mình để lựa chọn một quả bóng đá phù hợp nhé.

Hy vọng với những thông tin bài viết được cung cấp bên trên, bạn đã biết rõ hơn về cấu tạo của một quả bóng đá tiêu chuẩn. Đồng thời những quả bóng này sở hữu những đặc điểm nổi bật nào rồi phải không? Hy vọng những thông tin bài viết được cung cấp bên trên, mang đến cho bạn những phút giây bổ ích thú vị.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *