Người học tiếng anh giờ đây có rất nhiều lựa chọn trong việc chọn phương pháp học. Hai phương pháp học tiếng anh giao tiếp và chứng chỉ toeic là hai phương pháp chúng ta sẽ bàn luận ngay sau đây.

1. Tìm hiểu về toeic và tiếng anh giao tiếp

Toeic là gì?

Rất nhiều người cần học toeic.

Rất nhiều người cần học toeic.

TOEIC (Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Vậy nên học tiếng anh giao tiếp hay toeic?

Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Các mẹ nếu muốn tìm lớp học dạy tiếng anh giao tiếp cho trẻ em hãy xem thêm bài viết dưới đây để biết rõ thông tin hơn nhé.

Toeic dùng để đánh giá lực lượng lao động trong công ty, trước đây lao động Việt Nam được đánh giá trình độ tiếng anh qua các cấp độ văn bằng A, B, C. Hiện nay với sự hội nhập sâu rộng, các công ty nước ngoài lao vào đầu tư thu lợi nhuận. Việc thị trường lao động có biến động là điều dễ hiểu.

Tiếng anh giao tiếp

Tiếng anh giao tiếp là những mẫu câu tiếng anh dùng để sửa lỗi và tạo thói quen cho người đọc và học tiếp thu nói tiếng anh. Tất cả tiếng anh này dùng để giao tiếp hằng ngày trong một số lĩnh vực nhất định.

Việc giao tiếp bằng mẫu câu giúp tiếng anh giao tiếp trở nên gần gũi hơn với công việc và đời sống. Vậy nên học tiếng anh giao tiếp hay toeic?

Bạn có biết: kỹ năng giao tiếp trong tiếng anh là gì không, đó là chìa khóa thành công của bạn, nắm chắc kĩ năng giao tiếp thì bạn mới có thể vững bước trên con đường thành công của mình.

2. Nên học Toeic hay tiếng anh giao tiếp

Lựa chọn đúng đắn rất quan trọng.

Lựa chọn đúng đắn rất quan trọng.

Trước khi bàn về việc nên học tiếng anh giao tiếp hay toeic, điều gì nên và không nên? Chúng ta cần phải so sánh hai phương pháp Toeic và tiếng anh giao tiếp giống và khác nhau ở điểm gì.

  • Chứng chỉ Toeic là một dạng bài thi có điểm số không mang tính chất là trượt hay đỗ. Nó là dạng điểm cao hay thấp sẽ mang đến sự phân loại về trình độ tiếng anh của người đó.
  • Tiếng anh giao tiếp là một hệ thống mẫu câu dùng để giao tiếp với xung quanh. Không có điểm số nào đánh giá, việc đánh giá sẻ tùy vào khách quan người tiếp xúc.
  • Chứng chỉ Toeic là một dạng bài thi có cấp chứng chỉ.
  • Tiếng anh giao tiếp là thứ yếu của việc giao tiếp. Không có giấy tờ hay chứng chỉ để chứng minh việc giao tiếp đó có tốt hay không.
  • Chứng chỉ Toeic là một bài thi và chúng ta cần thi để lấy điểm.
  • Tiếng anh giao tiếp không cần thi, tất cả là sự khổ luyện của bạn

Qua những sự so sánh trên ta có thể thấy Chứng chỉ Toeic và tiếng anh giao tiếp có mục đích sử dụng giống nhau. Chúng đều dùng để giao tiếp tiếng anh bình thường. Vậy nên học tiếng anh giao tiếp hay toeic tốt hơn? Có lẽ bạn đã có sự đánh giá của riêng mình.

Việc phân mục đích sử dụng hay tính chất công việc, chắc chắn sẽ khiến bạn chọn đúng hơn. Bây giờ mục đích làm việc của bạn sẽ quyết định xem bạn nên chọn phương pháp nào.

Nếu bạn có ý muốn đi làm nước ngoài hay du học, thì nên chọn chứng chỉ Toeic. Điều này sẽ giúp ích rất lớn cho quá trình xin visa của bạn.

Nếu bạn có ý học tiếng anh để giao tiếp thành thạo, đi du lịch đó đây, xin việc trong nước thì bạn có thể học tiếng anh giao tiếp. Tiếng anh giao tiếp sẽ giúp sức trong công việc bạn đang làm rất nhiều, dù đó là công việc gì đi nữa.

Tuy nhiên mọi thứ sẽ không dễ dàng như bạn nghĩ, khi lựa chọn được một phương pháp. Điều cần làm đó chính là bạn phải đi theo phương pháp đó đến cùng. Có một số bất tiện mà một trong hai phương pháp mang lại mà khi làm việc bạn mới nhận ra.

Phương pháp học Toeic bạn sẽ phải học và thi cử tại trung tâm có thẩm quyền cấp chứng chỉ Toeic. Việc bạn theo học sẽ được đánh giá bởi các giảng viên chuyên giảng dạy Toeic.

Tìm hiểu các phương pháp học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc tốt nhất hiện nay.

Do vậy bạn sẽ có cơ hội chuyên nghiệp hơn khi theo học, có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với giảng viên nước ngoài. Còn được học lên các khóa học cao hơn mà yêu cầu tối thiểu là Toeic.

Đối với phương pháp học tiếng anh giao tiếp, bạn có thể học online hoặc tự trau dồi kinh nghiệm qua sách vở. Khả năng tiếp xúc với các giáo viên nước ngoài chuyên nghiệp là ít hơn.

Nhưng với phương pháp bình dân này thì bạn không ép buộc thi cử, có thời gian để đi đây đó, trải nghiệm tiếng anh giao tiếp ngoài thực tế. Bạn có thể đi nước ngoài, gặp gỡ người nước ngoài tại Việt Nam v..v…

Dù chọn phương pháp nào thì nên học tiếng anh giao tiếp hay toeic vẫn là câu hỏi lớn của nhiều người. Việc bạn lựa chọn mang tính chất định hướng bản thân, chứ không liên quan đến việc đúng hay sai cho lắm.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *