Trong 4 kỹ năng học tiếng Anh là nghe, nói, đọc, viết thì kỹ năng viết rất quan trọng. Sau đây tuyensinhgiaoduc.com cùng tìm hiểu về các cách nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh với các mẹo nhỏ nhé.

1/ Kỹ năng viết tiếng Anh là gì?

Kỹ năng viết tiếng Anh là kỹ năng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian học và lưu trữ thông tin thành trí nhớ dài hạn. Giúp việc viết tiếng Anh thành thạo, đồng thời giúp bạn phát triển kỹ năng nói.

Kỹ năng viết tiếng Anh là gì

Kỹ năng viết tiếng Anh là gì

Kỹ năng viết được coi là khó nhất đối với người học tiếng Anh. Nó yêu cầu người học phải có vốn từ vựng phong phú, nắm chắc kiến thức ngữ pháp. Hiểu biết về nhiều lĩnh vực khác nhau cùng lỗi hành văn chôi trẩy thì mới tạo thành bài viết hoàn chỉnh được.

Hầu hết các bạn học tiếng Anh bây giờ chỉ tập trung học giao tiếp, phát triển kỹ năng nghe nói mà bỏ quên kỹ năng đọc và viết. Nếu như vậy thì bạn sẽ không bao giờ có thể hoàn thiện được bản thân và trở thành người sử dụng tiếng Anh thuần thục cả.

2/ 4 lợi ích của việc nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh

Luyện tập nghe tiếng anh nâng cao nhiều thì chắc chắn khả năng sẽ được nâng cao, nhuần nhuyễn hơn. Không những thế, luyện viết tiếng Anh còn có lợi ích sau:

  • Luyện trí nhớ tốt hơn: viết là hình thức ôn luyện lượng kiến thức học được một cách thông minh. Trình bày khoa học, rõ ràng, viết thường xuyên là cách tốt nhất để lưu trữ lượng kiến thức biết được thành của mình.
  • Luyện tập được nhiều kỹ năng: để viết được bài viết hay, bạn luôn cần trau dồi vốn, tìm hiểu cấu trúc ngữ pháp và có văn phạm hay.
  • Đem lại nhiều trải nghiệm, bản thân khám phá ra những điều thú vị mới trong quá trình tìm kiếm, nghiên cứu để viết bài
  • Giúp bạn dành thời gian diễn đạt chính mình: không như giao tiếp, luyện viết là quá trình diễn ra thường xuyên, chậm rãi hơn. Nhờ đó bạn có thể tra cứu từ vựng và cách diễn đạt phù hợp nhất với suy nghĩ của bản thân.

3/ Những mẹo nhỏ nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh

Ngày ngày nhu cầu sử dụng tiếng Anh ngày càng tăng nên nó được phổ cập cả trong chương trình giáo dục cho các em nhỏ. Việc thông thạo tiếng anh đem lại rất nhiều lợi ích như thuận lợi hơn trong công việc, giao tiếp tự tin với người nước ngoài.

Trong đó kỹ năng viết có vai trò cực kỳ quan trọng, qua đó mà người đọc có thể hiểu được trình độ, kiến thức ngoại ngữ. Cũng như thông điệp mà bạn muốn gửi đến họ, thể hiện qua các phương tiện như: văn bản, email…Dưới đây là một số mẹo nhỏ nhằm nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh cho bạn nhé!

Kĩ năng viết tiếng anh là rất quan trọng nhưng rất nhiều người lại e ngại vì họ không tự tin vào khả năng viết của mình, hãy cùng tham khảo các cấu trúc viết lại câu trong tiếng anh nang cao của chúng tôi nhé!

3.1/ Trau dồi vốn từ vựng

Các mẹo nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh

Các mẹo nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh

Diễn tả được hết suy nghĩ, ý tưởng của bạn rõ ràng, mạch lạc để người đọc dễ hiểu thì yêu cầu bạn phải có vốn từ vựng phong phú. Học từ mới tiếng Anh là một điều thú vị. Mỗi ngày thêm một lượng từ vựng dần dần sẽ tạo nên một kho từ vựng đầy ắp có thể sử dụng thoải mái góp phần hoàn chỉnh bài viết của bạn.

 3.2/ Kết hợp kỹ năng nói và viết

Văn phong nói và viết có liên quan chặt chẽ với nhau nhưng lại không giống nhau. Tuy khác nhau nhưng quá trình tư duy và suy nghĩ về việc chúng ta nên thể hiện ra điều gì lại giống nhau.

Nếu bạn là người có khả năng nói tốt nhưng viết lại không hay. Thì có thể áp dụng lỗi suy nghĩ, tuy duy trong việc nói hàng ngày vào quá trình viết dựa theo các hướng dẫn viết bài. Nó sẽ giúp thể hiện suy nghĩ rõ ràng, mạch lạc hơn và khiến người khác dễ hiểu hơn.

3.3/ Sử dụng các nguồn tài liệu hướng dẫn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tài liệu hướng dẫn được bày bán ở khắp mọi nơi mà bạn có thể sử dụng để tham khảo. Thậm chí có những kho tài liệu tiếng Anh miễn phí như các website mà tác giả dành tặng hay các  bài viết có sẵn trên mạng.

Tuy nhiên đi kèm với sự phong phú đó là sự xuất hiện tràn lan của các tài liệu chưa được kiểm chứng nguồn gốc rõ ràng. Hoặc không có chất lượng sẽ hướng dẫn cho bạn những phương pháp học sai, từ vựng ngữ pháp không chính xác.

Bởi vậy bạn phải hết sức cẩn thận khi lựa chọn và chỉ nên chọn những quyển sách phổ biến, được nhiều người đánh giá cao. Hay là tài liệu giảng dạy từ thầy cô hướng dẫn trên trường lớp, ở trung tâm tiếng Anh đang theo học.

Bạn đang kinh doanh những mặt hàng mà ở đó nguồn thu nhập chủ yếu là từ các vị khách nước ngoài. Vậy làm sao để bạn có thể tự tin trò chuyện với người nước ngoài để giới thiệu về sản phẩm của mình . Tham khảo 100 tình huống giao tiếp tiếng anh hiện đại thông dụng này nhé!

3.4/ Nắm vững các nguyên tắc sử dụng

Trong văn viết việc sử dụng đúng ngữ pháp văn phong là việc rất quan trọng. Vậy nên bạn hãy cố gắng học để nắm vững ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh như các thì trong tiếng Anh, phân biệt danh từ, động từ, mạo từ và cách kết hợp chúng.

Học chính tả, cách ngắt nghỉ câu, cách sắp xếp câu, dịch câu có nghĩa, cách viết lại câu theo các cách khác nhau. Nó sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng viết một cách rõ rệt sau một thời gian luyện tập.

3.5/ Xác định mục đích bài viết:

Bài viết tiếng Anh về chủ đề gì

Bài viết tiếng Anh về chủ đề gì

Một email phản ánh về chất lượng sản phẩm sẽ khác với email giới thiệu sản phẩm, hay một bài viết về tình hình kinh tế khác với bài viết để xin việc. Phân tích rõ đối tượng và mục đích bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được những nội dung cần đưa vào, cách hành văn thật phù hợp và chính xác.

3.6/ Viết về những điều bạn thích:

Làm những gì mình yêu thích thì sẽ không bao giờ cảm thấy chán. Trong học tập và làm việc cũng vậy, không nên miễn cưỡng viết về các vấn đề mình không hiểu. Hoặc không có sự liên quan trong công việc, cuộc sống của bạn.

Trước hết, bạn hãy tập viết những chủ đề gần gũi, yêu thích bằng tiếng Anh và cố gắng hoàn thiện thật tốt. Qua thời gian bạn sẽ thấy kỹ năng viết tiếng Anh tăng lên nhiều. Sau đó, nhờ giáo viên, hoặc người giỏi tiếng Anh góp ý, sửa lỗi cho bạn, sẽ giúp bạn thấy vui vẻ và tạo động lực tiếp tục học thêm nhiều đấy.

Bài viết trên đã hướng dẫn những cách cơ bản để nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh và bây giờ bạn có thể áp dụng nó trong quá trình học tập rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công nhé!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *