Bi-a được coi là một trong những môn giúp giảm stress và căng thẳng hiệu quả nhất. Hiện nay bi-a có rất nhiều thể loại khác nhau và mỗi thể loại đều có 1 luật chơi riêng. Phổ biến nhất và bida 3 bi, 4 bi cho đến bida tự do, bida 1 băng và bida 3 băng. Mỗi một thể loại chia sẻ trên đều có những yêu cầu và quy định khác nhau bắt buộc các tay cơ phải nắm rõ.

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn học luật chơi bi-a snooker đơn giản như đan rổ trong 3 phút. Và những luật chơi bida phổ biến nhất hiện nay. Đáp án ra sao, xin mời các bạn cùng http://www.tuyensinhgiaoduc.com tìm hiểu ngay nhé.

Học luật chơi bi-a snooker đơn giản như đan rổ trong 3 phút

Học luật chơi Bi-a Snooker đơn giản như đan rổ trong 3 phút

Luật chơi bida 4 bi có thể bạn chưa biết?

Trước khi chia sẻ đến các bạn luật chơi bida snooker thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và nắm rõ về luật chơi bida 4 bi. Bida 4 là bộ môn xuất phát từ nước xứ sở kim chi. Đây là môn chơi với thể thức tự do, 4 bi vàng, trắng và 2 bi đỏ và là dạng bida chơi khó hơn bida loại 3 bi của Việt Nam

Đầu Tiên, về luật chơi bida 4 bi thì mỗi cơ thủ sẽ lựa chọn bi trắng làm bi chủ để đánh vào 2 bi đỏ. Khi đánh bi chủ phải chạm trực tiếp vào cả 2 viên bi đỏ thì mới được tính 1 điểm. Nếu viên bi chủ của người chơi đánh không chạm vào bi chủ của đối phương sẽ tính là phạm luật. Bởi,  đây cũng là luật nhất trong bi-a, nó giống như kiểu bi-a Hàn Quốc.

Bài viết liên quan: Những quán bida gái đẹp Sài Gòn mà bạn nên ghé ít nhất một lần

Bởi trên bàn có sự xuất hiện 2 bi chủ và tuyệt đối không được chạm vào nhau. Vì thế, cơ thủ phải tính toán đường đi của bi một cách kỹ lưỡng. Để sao 2 bi chủ không được chạm vào bi chủ của đối phương. Nếu vị trí bi chủ của đối phương thuận lợi sẽ gây bất lợi cho mình và ngược lại.

Luật chơi bida 4 bi xuất phát từ Hàn Quốc

Luật chơi bida 4 bi xuất phát từ Hàn Quốc

Ngoài ra, bida 4 bi còn có luật quy định ở  2 điểm cuối cùng trên bàn. Vì thế, bắt buộc người chơi phải kết thúc bằng 1 cú đánh thông thường 3 băng. Đối với những tay thủ mới chơi hay chưa có nhiều kinh nghiệm thì cú đánh này rất khó. Còn đối với luật chơi của bi-a 4 bi Việt Nam thì chơi kiểu tự do. Chỉ cần người chơi đánh 1 bi trúng 3 bi còn lại là được tính điểm.

Học luật chơi bi-a snooker đơn giản như đan rổ trong 3 phút

Snooker là bộ môn thuộc bida và được phát hiện tại Sir Neville Chamberlain – Ấn Độ vào năm 1845. Theo lịch sử, Snooker là một môn chơi của hoàng gia. Vì thế, Snooker luôn được đặt tại những câu lạc bộ lớn, còn bida thì dành cho mọi tầng lớp. Luật chơi của bộ môn Snooker cũng khá đơn giản, chỉ cần ai ghi được nhiều điểm thì người đó giành chiến thắng.

Liên Đoàn bóng đá Việt Nam là nơi điều hành, tổ chức các hoạt động bóng đá ở Việt Nam. Vậy chủ tịch đầu tiên của VFF là ai? hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết của chúng tôi nhé.

Bộ bi theo tiêu chuẩn luật chơi bida Snooker

Bộ bi theo tiêu chuẩn luật chơi bida Snooker

Đặc điểm điển hình để nhận biết về môn Snooker

Bàn đánh của bida Snooker cũng khá giống với bàn đánh của bida 6 lỗ. Đều được đóng với kích thước khoảng 2x4m. Mặt bàn Snooker được phủ màu xanh, gồm 22 trái bóng (trong đó bao gồm: 15 bi đỏ, 1 bi đen, 1 bi hồng, 1 bi xanh, 1 bi nâu, 1 bi xanh lá cây, 1 bi vàng, và cuối cùng là 1 bi trắng)

Luật chơi bi a Snooker

Với 22 trái bi trên bàn thì luật chơi bi a Snooker sẽ khá đơn giản. Lúc này bạn chỉ cần người chơi giành được nhiều điểm thì là người chiến thắng. Luật chơi của Snooker là ghi được điểm như thế nào mới là điều quan trọng. Người chơi, chỉ cần đánh bi trúng 6 lỗ trên mặt bàn Snooker là có thể ghi điểm.

Ở môn võ Karate, mỗi màu đai thể hiện trình độ của võ sĩ. Cùng tìm hiểu cách thắt đai Karate nhé!

Điều quan trọng nhất nhất trong cách chơi này đó là trong 1 lượt đánh của người chơi là phải ăn được ít nhất 1 bi đỏ rồi mới được ăn những viên bi màu khác. Nếu 1 trong những viên bi màu khác (không phải màu đỏ) lăn xuống trước thì sẽ không được tính điểm, mà thay vào đó viên bi sẽ được đặt về vị trí ban đầu. Vì thế, người chơi phải đặc biệt tuân thủ đúng luật chơi của Snooker là đánh viên bi màu theo thứ tự cao dần như bi vàng (2 điểm) – bi đỏ (7 điểm).

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn vô cùng chi tiết về luật chơi bida 4 bi và luật chơi snooker vô cùng chi tiết. Tất cả những luật này đều được áp dụng trên thế giới. Vậy nếu bạn là người đam mê môn bida 4 vì và bi-a snooker thì hãy đọc và nghiên cứu thật kỹ. Mặc dù đều là bida nhưng luật chơi bi a mỗi thể loại lại có rất nhiều điểm khác nhau đó nhé.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *