Từ trước đến nay, golf luôn được xem là loại hình thể thao đắt đỏ. Không phải ai cũng có đủ điều kiện để chơi được môn thể thao này thường xuyên. Tuy nhiên, không vì thế mà golf trở nên khác biệt với những môn thể thao khác. Cũng giống như bóng đá, muốn chơi golf tốt cũng phải thành thạo nhiều kỹ thuật.

Kỹ thuật chơi golf

Kỹ thuật chơi golf

Có hai kỹ thuật điển hình của golf chính là kỹ thuật chip golf và swing golf. Vậy bạn biết làm gì để nâng cao kỹ thuật chip golf và swing golf khi luyện tập chưa?

Danh hiệu sân golf brg Đà Nẵng thuộc về sân Golf nào? Cùng khám trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn nâng cao kỹ thuật chip golf khi luyện tập

Kỹ thuật chip golf là gì?

Kỹ thuật chip golf hay còn được gọi là chipping. Đây là động tác tạo một cú đánh quay người, xoay quanh vùng Green. Trái bóng golf được tác dụng lực vừa đủ để bay qua mép và lăn xuống lỗ.

Khi xem các trận thi đấu golf chuyên nghiệp, các vận động viên thường đánh Flop bóng bổng. Vì vậy khi bóng rơi sát bàn cờ tạo thành một đường bay rất đẹp mắt. Tuy nhiên, với những người mới chơi thì rất khó làm được. Thậm chí, xác xuất làm hỏng cú đánh lại vô cùng lớn. Vậy nên với người mới, khi họ thực hiện đánh flop bóng thường mất 2 đến 3 shot.

Trong một vòng, 10 cú shot chip là là số lần tối thiểu mà người chơi phải đánh. Trong quá trình đánh chipping mà ôm cờ được thì sau đó chí tốn thêm 1 putt.

Kỹ thuật chip golf

Kỹ thuật chip golf

Tìm hiểu về các động tác kỹ thuật chip golf

Kỹ thuật chip golf

Muốn thực hiện tốt cú chipping thì nắm bắt kỹ thuật chip golf là rất cần thiết. Và điểm mấu chốt ở đây là bạn phải điều chỉnh tư thế cơ thể sao cho đúng. Theo đó, bóng golf phải được đặt gần chân phải. Chân trái có chức năng làm trụ, trọng tâm cơ thể phải dồn hết về chân trái. Khi thực hiện, tay luôn luôn phải đi trước gậy, góc cổ tay cố định chắc, không được thay đổi. Sau khi hoàn thành cú chipping, mặt gậy phải hướng lên trời. Và ngắm mục tiêu chuẩn chính là điểm rơi của bóng.

Chi phí chơi Golf của giám đốc có thực sự đắt đỏ như nhiều người nghĩ? Cùng xem giá chơi Golf thực sự trong bài viết này nhé!

Phương pháp luyện tập kỹ thuật chip golf

Khi mới bắt đầu chơi hoặc muốn luyện thành thạo, bạn nên chọn chỗ bằng phẳng xung quanh green. Những nơi có ngắn sẽ giúp bạn cảm nhận bóng rõ hơn khi luyện tập kỹ thuật chip golf. Khi tập, bạn có thể lấy một gì đó đánh dấu để làm mục tiêu. Khi áp dụng kĩ thuật chip golf, bạn chỉ cần đánh bóng bay lên và rơi trúng mục tiêu là được.

Hướng dẫn nâng cao kỹ thuật swing trong golf khi luyện tập

Bên cạnh kỹ thuật chip golf, còn có một kỹ thuật cơ bản khác là swing golf.

Swing golf là gì?

Kỹ thuật Swing golf được biết đến là kỹ thuật xoay người đánh bóng. Đây là kỹ thuật cơ bản nhất mà bất kỳ người chơi golf nào cũng phải biết.

Tìm hiểu về các động tác swing golf

Swing golf đòi hỏi bạn luôn ở trong tư thế chân rộng bằng vai hoặc hai chân hơi khép lại. Đây là điều kiện giúp bạn đứng vững, cân bằng cơ thể khi đánh bóng. Trọng lực cơ thể phải dồn vào hai lòng bàn chân làm trụ. Đầu gối hơi khuỵu xuống nhưng đảm bảo sống lưng vẫn phải được giữ thẳng.

Tìm hiểu về các động tác swing golf

Tìm hiểu về các động tác swing golf

Sau đó, dùng bả vai và cơ lưng để đưa gậy đánh golf ra xa bóng. Vai và lưng phải ổn định thì bạn mới có thể swing được chính xác và chắc chắn. Lúc này, mũi gậy không được úp mà phải hướng thẳng lên trời. Tiếp theo, bạn xoay vai đồng thời cầm gậy đưa lên cao, bàn tay phải cách xa thân. Điều này giúp tạo độ rộng cho đường đánh của swing. Swing chỉ mạnh và khiến bóng bay xa khi và chỉ khi đường đi của chúng đủ rộng.

Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết hình ảnh Công Phượng xem chúng có ý nghĩa bí ẩn nào đối với chàng cầu thủ người Nghệ An nhé.

Thông thường khi đánh swing, gậy sẽ hướng đến mục tiêu của bạn. Vì vậy bạn phải xoay vai hết mức có thể để lưng đối diện với mục tiêu. Trước khi bóng tiếp xúc với gậy, hông cũng phải quay về phía mục tiêu. Đặc biệt, bóng chỉ bay thẳng, đúng hướng và xa nhất khi bạn để tay ở trước gậy. Đây là một điểm cần lưu ý khi thực hiện kỹ thuật swing đấy nhé!

Kỹ thuật chip golf và swing golf đều là hai kỹ thuật cơ bản trong môn thể thao này. Trước khi luyện tập những kỹ thuật chuyên nghiệp hơn thì đây là hai tư thế bạn phải biết. Chỉ khi thành thạo hai động tác cơ phản này, bạn mới có thể chơi thành thục. Hy vọng chia sẻ trên của http://www.tuyensinhgiaoduc.com đã giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật chip golf và swing golf.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *