Kỷ lục nhảy xa Việt Nam hiện nay được xác lập bởi các vận động viên điền kinh tại các kỳ Sea Game. Không chỉ giành được những huy chương vàng ý nghĩa, khẳng định vị trí của thể thao Việt Nam trên đấu trường khu vực và xác lập những kỷ lục nhảy xa của các giải đấu này. Hãy cùng tuyensinhgiaoduc.com tìm hiểu kỷ lục nhảy xa tại Việt Nam nhé!

Môn nhảy xa ở Việt Nam

Nhảy xa là một trong những nội dung thi đấu của môn điền kinh. Môn thi này có số lượng vận động viên tham gia tương đối đông cả nam và nữ.

Trong môn thi này vận động viên sẽ thực hiện lấy đà bằng cách chạy một đoạn đà từ sa, chạy và giậm nhảy ở vị trí ván giậm. Trước ván giậm sẽ có hố cát nông với chiều dài từ 5-7m, chiều rộng bằng chiều của ván. Môn nhảy xa đòi hỏi vận động viên phải nhanh nhẹn, có độ rướn để có thể đạt được thành tích tốt nhất trước khi nhảy.

Môn nhảy xa ở Việt Nam có số lượng vận động viên khá lớn

Môn nhảy xa ở Việt Nam có số lượng vận động viên khá lớn

Về môn nhảy xa ở Việt Nam, môn thi này có lịch sử phát triển khá lâu, nằm trong môn điền kinh. Với các vận động viên hoạt động trong liên đoàn điền kinh Việt Nam. Xét trên phạm vi thế giới, điền kinh Việt Nam cũng có tham gia và đạt được một số thành tích nhỏ. Nhưng xét trên phạm vi đấu trường khu vực điền kinh Việt Nam nói chung và nhảy xa nói riêng đã giành được nhiều thành tựu lớn.

Nhảy xa cũng là một trong những môn thi đấu mang về nhiều huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam trong các giải đấu khu vực. Bằng chứng là đã có rất nhiều các kỷ lục nhảy xa được xác lập mang tên Việt Nam, danh tiếng của nhảy xa Việt Nam cũng được khẳng định ở nhiều giải đấu.

Các kỷ lục nhảy xa của Việt Nam đã đạt được là thành tích của các cá nhân và sự cố rằng của tập thể. Các vận động viên thường xuyên được tập luyện, đào tạo và tham gia tập huấn tại nước ngoài với những chương trình rèn luyện chuyên nghiệp trước mỗi giải đấu lớn.

Ai đang nắm giữ kỷ lục nhảy xa Thế Giới? Cùng khám phá tên tuổi 5 vận động viên điền kinh tài năng nhất trên thế giới trong bài viết này nhé!

Vận động viên giữ kỷ lục nhảy xa Việt Nam

Kỷ lục nhảy xa Việt Nam được xác lập bởi chính những vận động viên tham gia giải đấu lớn của khu vực tại các kỳ Sea Game. Những kỷ lục nhảy xa này không chỉ mang về những tấm huy chương vàng mà còn khẳng định vị trí của thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế và ghi danh những tên tuổi lớn, xác lập kỷ lục của giải đấu khu vực.

Tuy không đạt đến những thành tích lớn của kỷ lục nhảy xa thế giới nhưng các thành tích của, kỷ lục mới được xác lập của các vận động viên Việt Nam cũng là những thành tích rất đáng ngưỡng mộ của nhảy xa nước nhà trên đấu trường khu vực.

Kỷ lục nhảy xa của Việt Nam ở thời điểm hiện tại được ghi trong giải đấu Sea Game có cả thành tích của nam và nữ. Cụ thể là

Kỷ lục nhảy xa Việt Nam của nam

Kỷ lục nhảy xa Việt Nam của nam là vận động viên Bùi Văn Đông

Kỷ lục nhảy xa Việt Nam của nam là vận động viên Bùi Văn Đông

Tính đến thời điểm hiện tại người giữ  kỷ lục nhảy xa Việt Nam của nam là vận động viên Bùi Văn Đông với thành tích 7m89, được xác lập vào Sea Game 28. Với thành tích này Bùi Văn Đông đã giành huy chương vàng trong giải đấu. Hành trình đến với huy chương và và kỷ lục nhảy cao này với Bùi Văn Đông là một bất ngờ rất lớn vì anh được tham gia Sea Game 28 thuộc dạng vé vớt cuối cùng.

Luật nhảy xa đúng tiêu chuẩn là bao nhiêu? Cùng khám phá chi tiết trong bài viết này nhé!

Kỷ lục nhảy xa của nữ Việt Nam

Kỷ lục nhảy xa Việt Nam của nữ thuộc về vận động viên Bùi Thị Thu Thảo với thành tích 6m68. Kỷ lục này được xác lập ở Sea Game 28 trong lượt nhảy thứ 4 của Thu Thảo, giúp mang về huy chương vàng cho thể thao Việt Nam ở nội dung này.

Kỷ lục nhảy xa của Việt Nam của nữ là Bùi Thị Thu Thảo

Kỷ lục nhảy xa của Việt Nam của nữ là Bùi Thị Thu Thảo

Các kỷ lục nhảy xa Việt Nam hiện nay đang xếp ở vị trí khá thấp so với kỷ lục nhảy xa của thế giới. Hiện nay, kỷ lục nhảy xa thế giới của nam thuộc về vận đông viên sinh năm 1995 người Thủy Điển là Miguel Echevarria với thành tích là 8m93 cao tương đương với 1 tòa nhà 3 tầng.

Kỷ lục nhảy xa nhất thế giới của nữ được xác lập vào năm 1994 thuộc về vận động viên Helen Drister người Đức với thành tích đạt được là 7m74.

Fan cuồng tiếng anh là gì? tìm hiểu ngay qua bài viết của chúng tôi nhé.

Thể thao Việt Nam đang có sự đầu tư và thay đổi rất lớn trong chương trình huấn luyện cũng như các chính sách cho vận động viên. Đây chính là những động lực để tạo ra các kỷ lục nhảy xa Việt Nam nói riêng và kỷ lục ở các môn thể thao các nói chung.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *