Kỷ lục nhảy xa thế giới sở hữu danh sách với  những cái tên khủng, khiến cả thế giới phải bàng hoàng với thành tích đạt được tại các giải đấu. Top 5 vận động viện nhảy xa nhất thế thế giới là những vận động viên đã làm nên tên tuổi của mình tại các kỳ thế vận hội, giải đấu lớn quốc tế, giành huy chương vàng nhảy xa.

Nhảy xa và kỷ lục nhảy xa

Nhảy xa trong tiếng anh là Long Jump, có nguồn gốc từ môn nhảy xa được sử dụng vào khoảng năm 708 TCN. Là một tỏng những môn thi của thế vận hội tại Hy Lạp vào năm 1896. Sau đó môn thi này được sử dụng trong hầu hết các giải đấu lớn trên toàn thế giới.

Nhảy xa nằm trong tổ hợp môn điền kinh

Nhảy xa nằm trong tổ hợp môn điền kinh

Số lượng các vận động viên nhảy xa khá lớn, chiếm số lượng khá lớn trong nhóm môn thi đấu điền kinh. Những kỷ lục nhảy xa thế giới được thiết lập cho thấy khả năng của con người là rất lớn, hoàn toàn có thể thực hiện được những điều phi thường nhất.

Luật kỷ lục nhảy xa thế giới giới có thể được ghi nhận và xác lập ở tất cả các cuộc thi, giải đấu trong nước, khu vực và thế giới nếu giải đấu đó tuân thủ đầy đủ các quy chuẩn luật nhảy xa quốc tế. Trong môn nhảy xa có những kỷ lục đã tồn tại gần 30 năm, có những kỷ lục mới được xác lập cho thấy sức mạnh, khả năng rất phi thường của con người.

Kỷ lục nhảy xa nhất thế giới được xác nhận vào thời gian diễn ra giải đấu và vận động viên giành được huy chương vàng nhảy xa, vượt qua mức kỷ lục đã được xác lập trước đó. Trên thế giới hiện nay có nhiều kỷ lục nhảy xa được xác lập. Trong đó được chia là  kỷ lục nhảy xa thế giới của nữ và kỷ lục nhảy xa thế giới của nam.

Bạn đã biết cách để chạy nhanh mà không mệt hay chưa? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

TOP 5 kỷ lục nhảy xa thế giới hiện nay

Nói về kỷ lục nhảy xa nhất thế giới ở thời điểm này phải kể đến những tên tuổi đã khiến cả làng nhảy xa thế giới phải trầm trồ và thán phục.

TOP 1 kỷ lục nhảy xa thế giới

Juan Miguel Echevarria là vận động viên giữ kỷ lục nhảy xa nhất thế giới

Juan Miguel Echevarria là vận động viên giữ kỷ lục nhảy xa nhất thế giới

Kỷ lục thế giới nhảy xa tiếp tục được xác lập vào giải điền kinh Diamond League, được tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển. Vận động viên nhảy xa 19 tuổi sinh năm 1995 đã phá vỡ kỷ lục nhảy xa tồn tại hơn 20 năm của Mike Powell.

Với thành tích 8.83 tương đương với một tòa nhà 3 tầng, Miguel Echevarria đã trở thành trở thành vận động viên nhảy xa nhất thế giới. Đây là thành tích có thể sẽ tồn tại còn lâu hơn kỷ lục 8m85 đã tồn tại trong suốt hơn 20 năm. Cùng với xác lập kỷ lục thế giới trong môn nhảy xa, Miguel Echevarria xuất sắc giành Huy chương vàng nhảy xa trong nội dung này.

TOP 2 kỷ lục nhảy xa nhất thế giới

Vận động viên nhảy xa nhất thế giới tính nằm trong top 2 là Mike Powell – được mệnh danh là tượng đài không thể đánh bại của làng nhảy xa trong suốt gần 30 năm . Vận động viên người Mỹ đã từng giữ  kỷ lục là người nhảy xa nhất thế giới suốt hơn 20 năm khi xác lập mức nhảy là 8m95, trong cuộc thi IAAF World Championships, được tổ chức vào ngày 30/8/1991. Và kỷ lục này mới được phá vỡ bởi tuyển thủ trẻ Miguel Echevarria.

Kỷ lục nhảy xa nhất thế giới trong gần 30 năm là Mike Powell

Kỷ lục nhảy xa nhất thế giới trong gần 30 năm là Mike Powell

Top 3 kỷ lục nhảy xa thế giới

Vận động viên Bop Bimon đã lập kỷ lục nhảy xa nhất thế giới vào thời điểm những năm 1968, khi đạt thành tích 8m90 tại một giải đấu được tổ chức ở Mexico vào năm 1968. Kỷ lục này tồn tại đến tận thời điểm năm 1991 khi Mike Powell đạt thành tích 8m85.

Kỷ lục nhảy xa của Việt Nam đang được nắm giữ bởi vận động viên nào? Cùng khám phá tên tuổi đấy trong bài viết này nhé!

Top 4 kỷ lục nhảy xa thế giới

Kỷ lục này được xác lập vào năm 1936 tại Thế vận hội XI được tổ chức ở Berlin, Đức. Vận động viên da đen người Mỹ Jess Owens đã lập kỷ lục với thành tích là 8m13 và kỷ lục nhảy xa này được giữ trong suốt 24 năm, không có vận động viên nào có thể vượt qua.

Trong bóng đá các cầu thủ khó tránh khỏi những chấn thương khi thi đấu hay tập luyện. Khi bị sưng thì chườm đá là cách tốt nhất. Xem thêm cách chườm đá giảm sưng hiệu quả nhất qua bài viết của chúng tôi nhé.

Top 5 kỷ lục nhảy xa thế giới

Với hạng mục này phải nhắc đến kỷ lục nhảy xa nhất thế giới của nữ với thành tích 7m74 được xác lập bởi vận động viên Helen Drister người Đức. Kỷ lục này được xác lập vào kì thế vận hội năm 1994. Hiện nay vẫn chưa có nữ vận động viên nhảy xa nào có thể phá được kỷ lục này.

Trên đây là TOP những kỷ lục nhảy xa thế giới và những vận động viên nhảy xa nhất thế giới với những thành tích nổi bật. Những kỷ lục gần như bất bại trong suốt thời gian dài.Và đừng quên xem thêm nhiều bài viết hay về điền kinh tại trang chủ chúng tôi nhé!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *