Nếu bóng đá là môn thể thao vua mà bạn yêu thích thì chắc hẳn Giải Ngoại Hạng Anh là giải đấu mà bạn không thể không biết. Đây là giải đấu với sự tham gia của rất nhiều đội bóng sở hữu đội hình mạnh. Bạn có bao giờ thắc mắc ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu nhé.

Ngoại hạng anh là giải đấu gì?

Với người đam mê bóng đá thì giải Ngoại hạng Anh có lẽ đã quá nổi tiếng rồi. Giải bóng này còn có một tên gọi khác là English Premier League. Đây là giải đấu bóng dành cho tất cả các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nam của nước Anh. Giải đấu này cũng được đánh giá là giải đấu cao cấp nhất trong hệ thống các giải bóng đá tại Anh.

Ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu là câu hỏi của nhiều người

Ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu là câu hỏi của nhiều người

Giải đấu bóng này có sự góp mặt, tham gia thi đấu của 20 câu lạc bộ. Khác với các giải đấu khác được tổ chức theo hình thức đấu loại. Giải Ngoại hạng Anh sử dụng hệ thống lên xuống hạng làm phương thức thi đấu. Hệ thống này cũng được áp dụng trong English Football League – EFL trước 2016 -2017.

Ngoài ra một số các câu lạc bộ thuộc xứ Wales cũng có thể đủ điều kiện tham gia thi đấu tại giải này nếu tranh tài trong hệ thống các giải bóng Anh. Premier League tại Anh tồn tại tương tự như hình thức một công ty, với các thành viên là 20 đội bóng tham dự.

Đội tuyển Ai Cập là một trong những đội đạt được nhiều thành tích, trong WC 2018 mặc dù không đi vào vòng trong những đội cũng đã ghi được nhiều dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Xem thêm bài viết tại đây để tìm hiểu rõ hơn về đội tuyển này nhé.

Mùa giải Ngoại Hạng Anh thường được tổ chức từ tháng 8 năm nay và kết thúc vào tháng 5 năm sau. Trong đó, mỗi đội bóng sẽ thi đấu tổng cộng là 38 trận, đá với 19 đội khác. Mỗi một lần gặp đối thủ như vậy sẽ đá 2 lượt, lượt sân nhà và lượt sân khách. Tổng số trận mà cần phải đá trong mùa giải này là 380 trận đấu. Thời gian được lựa chọn để đá các trận bóng này thường được tổ chức vào thứ 7 và chủ nhận để người hâm mộ có thể đón xem.

Giải đấu được người hâm mộ đón chờ nhất

Giải đấu được người hâm mộ đón chờ nhất

Giải đấu ngoại hạng Anh được thành lập vào ngày 20 tháng 2 năm 1992. Tên gọi đầu tiên của nó là FA Premier League. Đây là giải đấu được tách ra từ Football League với mục tích đạt được lợi ích tối ưu từ các thoả thuận về bản quyền truyền hình.

Tính đến mùa giải 2013/2014, giá trị thoả thuận về bản quyền phát sóng trong nước đã đạt mức 1 tỷ bảng/năm. Còn tính gộp cả bản quyền trong nước và quốc tế, con số đó được nâng lên là 2,2 tỷ euro/năm.

Ngoại hạng anh bao nhiêu vòng đấu

Để giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng thì các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn.

Tham dự giải đấu Ngoại hạng Anh có tổng số 20 đội. Mỗi đội sẽ thực hiện đấu vòng loại lần lượt với 19 đội còn lại. Mỗi lượt gặp sẽ được tiến hành 2 trận đấu. Một trận lượt đi trên sân khách và 1 trận lượt về trên sân nhà. Tính ra tổng số trận mà một đội phải đấu đó là 38 trận. Vậy tổng ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu? Tổng số lượt trận gặp nhau giữa các đội là 380 trận.

Liên Đoàn bóng đá Việt Nam là nơi điều hành, tổ chức các hoạt động bóng đá ở Việt Nam. Vậy chủ tịch đầu tiên của VFF là ai? hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết của chúng tôi nhé.

Ngoại hạng anh bao nhiêu vòng - cùng tìm hiểu trong bài viết

Ngoại hạng anh bao nhiêu vòng – cùng tìm hiểu trong bài viết

Nếu giành được chiến thắng, các đội sẽ giành được 3 điểm tích lũy. Trong trường hợp hoà thì số điểm tích lũy được tính là 1 điểm. Nếu để thua, các đội sẽ không nhận về được điểm nào.

Số điểm mà các đội giành được sẽ là căn cứ tính điểm cho các đội. Đội nào có điểm số cao hơn sẽ được xếp hạng ở vị trí cao hơn, sau đó thấp dần dựa trên tổng điểm. Nếu có tổng số điểm bằng nhau sẽ dựa trên hiệu số bàn thắng cũng như số bàn ghi được.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các giải đấu trên thế giới, không chỉ có Ngoại hạng Anh thì hãy truy cập vào trang keo thom chac thang

Trong trường hợp nếu như sự bằng nhau đó ảnh hưởng tới sự lên hạng hay xuống hạng. Hoặc nó ảnh hưởng trực tiếp tới vị trí vô địch giải đấu mà không thể dựa trên 2 tiêu chí trên để phân xử. Một trận đấu play off sẽ được tổ chức để xác định thứ hạng các đội.

Vào năm 2008, đã từng có một để  xuất đưa ra, đó là tổ chức thêm vòng đấu thứ 39 cho các đội. Tuy nhiên ý tưởng này nhanh chóng bị huỷ bỏ bởi sự không nhất chí của số đông.

Qua các thông tin mà bài viết trên đây gửi đến, hy vọng bạn đã năm được giải ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu? Thể thức tính điểm các vòng và hình thức áp dụng nếu trong trường hợp các đội có tổng số điểm bằng nhau. Hy vọng các thông tin bài viết gửi đến bạn bổ ích.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *