Đại hội thể thao lớn nhất châu Á là nơi mà rất nhiều các vận động viên hội tụ. Đây cũng là nơi thể đại diện tài năng của của các nước trong các bộ môn thể thao thi tài. Vậy giải Asiad là gì và asiad 2018 tổ chức ở đâu. Cũng như có những thành tích ấn tượng được ghi dấu? Hãy cùng http://www.tuyensinhgiaoduc.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Asiad là gì?

Asiad là giải gì hay asiad 2018 là gì là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Asiad được biết đến là á vận hội hay đại hội thể thao châu Á. Đây là một kỳ đại hội được tổ chức ở tầm cỡ châu lục. Thời gian diễn ra các kỳ đại hội sẽ cách nhau 4 năm một lần. Đây là nơi hội tụ của hầu hết các đoàn vận động viên ở rất nhiều bộ môn thể thao.

Giải Asiad được hội đồng Olympic châu Á OCA điều hành

Giải Asiad được hội đồng Olympic châu Á OCA điều hành

Giải Asiad được hội đồng Olympic châu Á OCA điều hành. Và nó được đặt dưới sự giám sát của IOC – Uỷ ban Olympic quốc tế. Đây được xem là giải có quy mô lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Thế vận hội.

Kỳ Asiad được biết đến đầu tiên khi tổ chức tại Ấn Độ. Tại kỳ Asiad này có tổng cộng 489 vận động viên tham gia tranh tài ở 6 bộ môn. Các bộ môn có thể được kể tên là: bóng rổ, cử tạ và đua xe đạp, bơi lội, điền kinh, bóng đá.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã tạo nên nhiều thành tích trong những năm gần đây dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang Seo. Lứa cầu thủ U23 Việt Nam đã ghi dấu ấn trong bản đồ bóng đá thế giới qua mùa giải U23 Châu Á 2018 với vị trí Á Quân. Hãy cùng xem báo nước ngoài nói về U23 Việt Nam như thế nào nhé.

Vậy Asiad 2018 được tổ chức ở quốc gia nào?

Đã có rất nhiều kỳ đại hội được tổ chức, với rất nhiều sự thể hiện nổi bật ở các kỳ đại hội khác nhau. Mỗi một kỳ đại hội sẽ được tổ chức ở một quốc gia khác nhau. Asiad 2018 năm nay, quốc gia đăng cai tổ chức là Indonesia. Đây là lần thứ 18 giải đấu này được diễn ra và tổ chức tại Indonesia. Tuy nhiên phải mất đến 56 năm, Indonesia mới được một lần nữa đăng cai tổ chức giải đấu của châu lục này.

Lịch thi đấu giải bóng đá nam Asiad 2018

Lịch thi đấu giải bóng đá nam Asiad 2018

Nơi được làm địa điểm chính để tổ chức các môn thi đấu là thủ đô Jakarta. Ngoài ra Palembang sẽ đóng vị trí hỗ trợ cho sự kiện này. Đây là một thành phố ở phía Tây của Indonesia.

Mới đầu Việt Nam là nước được bình chọn sẽ là chủ nhà để tổ chức kỳ đại hội châu lục này. Tuy nhiên do không dự trù được kinh phí tổ chức kỳ đại hội này quá lớn. Chính bởi vậy mà Việt Nam đã tuyên bố rút lui, không đăng quang và nhường cơ hội lại cho Indonesia.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về giải đấu Asiad thì hãy truy cập vào trang keo ngon dem nay

Tính đến nay, đất nước được đăng cai tổ chức Asiad nhiều nhất là Thái Lan, với tổng cộng 4 lần. Địa điểm tổ chức được lựa chọn cả 4 lần đều là Băng Cốc.

Ngoài ra các nước đăng cai nhiều tiếp theo là Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản với tổng cộng 3 lần mỗi quốc Gia. Tiếp theo là Ấn Độ, Indonesia với 2 lần và ít nhất là Philippines, Iran, Qatar mới chỉ tổ chức 1 lần.

Nhiều người khác lại thắc mắc Olympic 2018 tổ chức ở đâu? Đây còn được biết đến là kỳ thế vận hội thế giới, địa điểm được lựa chọn tổ chức giải đấu này là  Pyeongchang của Hàn Quốc.

Những kỷ lục ấn tượng tại giải đấu này

Asiad là nơi tập trung rất nhiều các anh tài trong những bộ môn thể thao khác nhau. Chính bởi vậy mà sự cạnh tranh của các vận động viên cũng rất lớn. Ở giải đấu này, chúng ta cũng được chiêm ngưỡng rất nhiều các màn trình diễn đẳng cấp. Có rất nhiều các kỷ lục ấn tượng khác nhau được ghi nhận tại giải đấu này.

Bất cứ một môn thể thao nào cũng có luật riêng và bóng đá cũng vậy. Xem thêm bài viết tìm hiểu về các luật trong bóng đá tại đây các bạn nhé.

Những kỷ lục ấn tượng được ghi lại ở nhiều bộ môn

Những kỷ lục ấn tượng được ghi lại ở nhiều bộ môn

Có thể kể đến đầu tiên là ở môn bắn cung. Hai vận động viên của Hàn Quốc đã thực hiện được 2 kỷ lục thế giới với điểm số gần như tuyệt đối được ghi. Thành tích này cũng không gây đến quá nhiều sự bất ngờ, bởi từ lâu Hàn Quốc đã sở hữu những tiễn thủ tài năng. Trước đó ở Olympic Rio 2016, Hàn Quốc cũng đã giành về cho mình cả 4 tấm huy chương vàng trong bộ môn này.

Ở bộ môn cử tạ cũng ghi nhận một mức tạ ấn tượng đó là 189kg. Đây là mức tạ đã phá vỡ kỷ lục đã giữ trong suốt 19 năm qua (188kg). Thành tích này được thực hiện bởi vận đồng viên người Iran Sohrab Moradi. Đồng thời anh cũng chinh phục thành công tấm huy chương vàng ở hạng cân 94kg.

Ở bộ môn bơi lội, cũng không thể không nhắc đến thành tích xuất sắc của  Liu Xiang. Vận động viên nữ này cũng đã cán đích với thành tích xuất sắc là 26 giây 98 ở nội dung 50m bơi ngửa của nữ. Đây cũng là thành tích đã phá vỡ kỷ lục thế giới trước đó.

Hy vọng với các thông tin được tổng hợp bên trên, các bạn đã có thể hiểu rõ hơn giải Asiad là gì. Đồng thời cũng nắm được các kỷ lục ấn tượng được để lại tại giải đấu này.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *