Rất nhiều người thường có quan niệm đó là khi bắt đầu chơi bida cần nắm rõ về luật chơi. Còn việc chọn đầu cơ bida loại libre, adam, hanbat, kamui không quan trọng vì cơ nào cũng giống nhau. Thế nhưng đó là 1 quan điểm sai lầm bởi vì muốn đánh một cách chuẩn xác thì cần phải biết chọn loại cơ phù hợp, cũng như tìm được địa chỉ bán cơ bida pool uy tín. Những cao thủ đánh bida họ thường rất băn khoăn trong việc chọn đầu cơ.

Đầu cơ bida libre

Đầu cơ bida libre

Đối với những người không có kinh nghiệm thì sai lầm trong việc chọn các loại cơ bida là điều rất dễ xảy ra. Chính vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ so sánh các loại đầu cơ bida libre, adam, hanbat, kamui để bạn có cái nhìn rõ hơn nhé.

Bạn có biết cách thắt đai đỏ trong Karate không? Hãy cùng khám phá chi tiết trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về đầu cơ bida Libre

Chiều dài cơ bida và đầu cơ luôn được coi là quyết định đến cú đánh bi chính xác. Đây được coi là điểm tiếp xúc giữa bi và cơ. Lực cầm gậy thông qua tay sẽ chuyển đến đầu cơ, tập trung phần điểm đầu cơ tiếp xúc với bi. Việc mà đầu cơ bida không chất lượng sẽ khó đi đứng hướng so với tính toán đưa ra.

Mỗi đầu cơ tiêu chuẩn thường có kích thước từ 11,5 đến 13mm. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể thay đổi để dùng đầu cơ to hơn. Thế nhưng, việc chọn đầu cơ to hơn làm mất cảm giác khi chạm bị và dễ xảy ra tình trạng đất không trúng bóng. Điều này cũng phần nào giải thích tại sao các cơ thủ thường sử dụng đầu cơ có bản nhỏ. Mục đích để dễ tập trung lực, và đánh chính xác hơn. Và 1 trong những đầu cơ mà rất nhiều cơ thủ chọn hiện nay đó chính là đầu cơ đánh bida libre. Đầu cơ này thiên về sử dụng kỹ thuật cơ chéo, phần tay cơ chỉ tập trung tại 1 điểm và tung ra cú đánh chính xác

Việc chọn đầu cơ bida libre thì các bạn cần biết rằng, đầu của chúng được làm từ da heo cùng với 9 lớp khác cấu thành. Rất bền, độ đàn hồi cao, khả năng giữ cơ tốt, bám bi. Và hiện nay trên thị trường thì có 2 loại đầu cơ đang rất được quan tâm đó là đầu cơ bida libre và đầu cơ bida kamui. Cũng theo đó có 1 câu hỏi liên quan đến Giá đầu cơ bida của 2 loại này. Tuy nhiên, không có giá chính xác bởi nó phụ thuộc vào đơn vị cung cấp, thường chênh lệch giữa các đơn vị bán ra là vài chục đến vài trăm nghìn

Các loại cơ bida được yêu thích nhất

Nhiều người mới chơi bi-a thường nghĩ, chỉ cần nắm rõ được những kỹ thuật cơ bản là được. Còn những phần còn lại thì không quan trọng.  Cơ thủ đánh bida carom hay bida libre đều tương tự như nhau. Tuy nhiên, để cú đánh được chính xác nhất thì người chơi nên chọn cho mình một thanh cơ phù hợp. Nếu bạn không biết chọn thanh cơ như thế nào thì có thể nhờ người bán hoặc nhờ tư vấn tại  những địa điểm bán cơ bida lip & cơ bida pool uy tín.

Cơ bida là dụng cụ rất quan trọng với các cơ thủ

Cơ bida là dụng cụ rất quan trọng với các cơ thủ

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có khá nhiều loại cơ bida được sản xuất trong nước cũng như nhập ngoại. Hiện có 4 hãng cơ được ưa chuộng, thưởng được sử dụng nhiều đó là: Cơ bida adam, Cơ bida hanbat, Cơ bida Molinari, Cơ bida Longoni. Đây là những loại rất rất phổ biến trên thế giới chia sẻ dưới đây thì có 2 cơ bida mà bạn cũng có thể tham khảo thêm là cơ bida lip, cơ bida longoni. Chúng có thể được lớp từ nhiều loại đầu cơ khác như đầu cơ bida Libre..

Cơ bida Adam

Adam được coi là một trong những thương hiệu đầu cơ, và cơ nổi tiếng được xuất xứ từ Nhật Bản. Trong đó, cơ bida Adam 2  được vào vào hạng 5 ưa thích nhất trên thế giới. Giá của cây cơ này khá cao, theo như chia sẻ của nhiều tay cơ chuyên nghiệp thì chúng thuộc dạng đắt nhất trên thế giới. goài ra đầu cơ bida adam cũng được bán trên thị trường với size được biết là 50×50, với rất nhiều màu sắc khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn.

Xem thêm bài viết: Những quán bi a ở Hà Nội có thể thể chiều lòng người chơi khó tình nhất.

Cơ bida Hanbat

Hanbat được coi là một trong những thương hiệu nổi tiếng đến từ xử sở Kim Chi. Hãng này chuyên sản xuất cơ bida hanbat loại 3 băng, cơ bida pool và cuối cùng là 1 số ít cơ đánh bida Libre.

Bên cạnh đó, cơ bida hanbat được coi là loại cơ bida ngoại nhập được ưa chuộng nhất hiện nay. Cây cơ Hanbat cũng có mức giá từ trung bình cho đến cao cấp. Thường mức giá trung bình được nhiều cơ thể Việt Nam ưa chuộng

Siêu máy tính dự đoán tỷ số bóng đá thường được sử dụng trong soi kèo các trận đấu. Hãy xem tại bài viết chúng tôi cung cấp này nhé.

Cơ bida Molinari

Cơ bida Molinari – là loại cơ nhập cao cấp từ Mỹ, cụ thể là đến từ thương hiệu Predator. Cơ Molinari thuộc dòng 3 băng và thường được một số cao thủ trên thế giới lựa chọn như Torbjörn Blomdahl. Cơ Molinari được đánh giá 5 sao và có giá khoảng 1500USD/cây

Hình ảnh cơ bida Hanbat

Hình ảnh cơ bida Hanbat

Trên đây là những so sánh các loại đầu cơ bida libre, adam, hanbat, kamui vô cùng chi tiết. Hy vọng các bạn nắm được và hiểu rõ hơn về sản phẩm mà chúng tôi đã chia sẻ vô cùng chi tiết trên. Xem thêm nhiều bài viết hay về Bida tại đây bạn nhé!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *