Cung điền kinh Mỹ Đình là nhà thi đấu lớn nhất cho nội dung điền kinh tại Việt Nam. Tại đây diễn ra các hoạt động thi đấu môn điền kinh với các giải đấu quốc gia và quốc tế. Với diện tích lớn, thiết kế hoạch tráng, trang bị đầy đủ các thiết bị, hệ thống đạt chuẩn của cung điền kinh tham gia thi đấu những giải quốc tế.

Giới thiệu cung điền kinh Mỹ Đình

Cung điền kinh Mỹ Đình là một trong những là thi đấu nội dung điền kinh lớn nhất trong các cung điền kinh Hà Nội và cả nước. Rất nhiều các hoạt động thi đấu trong khuôn khổ môn điền kinh và các sự kiện giải trí lớn được tổ chức tại đây.

Nằm tọa lạc trong khuôn viên của Trung tâm đào tạo VĐV Cao cấp Hà Nội, thuộc địa phận phường Mỹ Đình, quận Từ Liêm, Hà Nội. Có tổng diện tích là 3,4ha, diện tích xây dựng là 17.700m2, diện tích dành cho thi đấu là 5.420 m2.

Cung điền kinh Mỹ Đình là công trình lớn

Cung điền kinh Mỹ Đình là công trình lớn

Cung điền kinh này được xây dựng vào tháng 7/2008 và hoàn thành vào tháng 9/2009 để phục vụ cho đại hội Thể thao trong nhà Châu Á 2009 được tổ chức tại Việt Nam. Tại đây tổ chức thi đấu với 13 nội dung điền kinh nằm trong khuôn khổ các môn thi đấu quan trọng nhất tại Đại hội thể thao trong nhà Châu Á lần thứ 3.

Cung điền kinh Mỹ Đình được đầu tư kinh phí xây dựng là 543,6 tỉ đồng. Đây là công trình, cung điền kinh được xây dựng hiện đại, lớn nhất tại Việt Nam. Cung thi đấu điền kinh trong nhà có quy mô rất lớn gồm 3 tầng. Tầng 1 có diện tích là 8.999m2, tầng 2 có diện tích là 2.376m2, tầng 2 có diện tích 1.047m2.

Quả bida làm bằng gì? Nó được làm như thế nào? Hãy cùng chúng tôi thêm tại bài viết sau đây nhé.

Cung điền kinh có sức chứa ghế trên khán đài là 3.110  ghế, bao gồm cả ghế cố định và ghế di động. Trong thiết kế của cung điền kinh Mỹ Đình có nhiều hạng mục nhằm phục vụ cho nhiều môn thi đấu như: đường chạy hình bầu dục, đường chạy thẳng, sân nhảy cao, nhảy xa, ném tạ, sân quần vợt có mái che,… Đây là địa chỉ được Liên đoàn điền kinh Việt Nam lựa chọn để tổ chức nhiều giải đấu điền kinh cấp quốc gia và quốc tế.

Không gian cung điền kinh Mỹ Đình

Không gian cung điền kinh Mỹ Đình

Khuôn viên của cung điền kinh Mỹ Đình không chỉ có thiết kế rất đẹp với các khu thi đấu hiện đại, đường chạy với bề mặt đạt chuẩn theo quy định đường chạy điền kinh quốc tế mà các khu vực khác cũng được đầu tư rất nhiều. Nổi bật của khuôn viên này không gian xanh, với 34% diện tích là cây xanh rất đẹp, trong lành.

Cung điền kinh nằm cũng nằm rất gần trong quần thể các khuôn viên của liên đoàn thể thao Việt Nam, sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Giao thông của khu vực này cũng rất thuận lợi, đáp ứng tốt nhất cho hoạt động tổ chức các đại hội thi đấu lớn trong nước và quốc tế tại đây.

Cái tên Nguyễn Thị Oanh điền kinh là ngôi sao sáng của làng thể thao Việt Nam. Nhưng khi sự nghiệp đang ở thời kỳ đỉnh cao thì cô về nhà chồng. Người hâm mộ tiếc cho sự nghiệp dang dở của cô, hãy cùng tìm hiểu về tiểu sử của cô trong bài viết này nhé!

Hoạt động, sử dụng cung điền kinh Mỹ Đình

Cung điền kinh là nơi tổ chức thi đấu các môn nằm trong khuôn khổ của môn điền kinh. Các liên đoàn điền kinh thế giới tổ chức các hoạt động, cuộc thi lớn quy tụ đội ngũ các vận động viên điền kinh từ khắp nơi trên thế giới tham gia thi đấu. Các cung điền kinh tố chức cuộc thi quy mô thế giới được xây dựng rất lớn, quy mô, cơ sở vật chất và đầu tư về mọi thiết bị đều đạt chuẩn theo quy định.

Tại Việt Nam cung có nhiều cung thi đấu điền kinh được xây dựng chủ yếu ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Các cung điền kinh được xây dựng đáp ứng nhu cầu tổ chức các đại hội thi đấu, giải đấu trong nước, giải đấu giữa các câu lạc bộ, giải đấu khu vực,…

Bạn muốn làm sân cỏ nhân tạo cho sân bóng, trước tiên bạn phải biết được kích thước sân bóng mini là bao nhiêu để bỏ kinh phí ra làm cho phù hợp nhất. Hãy cùng xem bài viết của chúng tôi tại đây.

Cung điền kinh nơi diễn ra nhiều hoạt động thể thao lớn

Cung điền kinh nơi diễn ra nhiều hoạt động thể thao lớn

Liên đoàn điền kinh TPHCM thường tham gia, tổ chức các giải thi đấu tại các cung điền kinh khu vực phía nam, dành cho các vận động viên khu vực miền trong. Trong các giải đấu toàn quốc liên đoàn điền kinh Tp. Hồ Chí Minh cũng có tham gia các giải thi đấu và tổ chức hội thi chuyên về điền kinh tại các cung điền kinh khu vực miền trong.

Có nhiều cung điền kinh Hà Nội, trong đó lớn nhất là cung điền kinh Mỹ Đình. Đây là nơi diễn ra các sự kiện thể thao, giải đấu điền kinh lớn của khu vực  miền bắc, toàn quốc và quốc tế. Liên đoàn điền kinh Việt Nam đã tổ chức rất nhiều các giải đấu, đại hội điền kinh quốc tế, quốc gia tại các cung điền kinh có diện tích lớn, cơ sở hiện đại.

Cung điền kinh Mỹ Đình cũng được đánh giá là một trong những khu thể thao thi đấu trong nhà hiện đại của khu vực Đông Nam Á. Không gian rộng, sức chứa lớn đây cũng là nơi được lựa chọn để tổ chức nhiều giải đấu lớn về thể thao do Việt Nam đăng cai và các hoạt động giải trí. Cùng xem thêm nhiều thông tin thể thao hấp dẫn tại trang chủ chúng tôi bạn nhé!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *