Bóng đá luôn là môn thể thao vua, thu hút được sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ trong và ngoài nước. Nền bóng đá Việt Nam hiện nay cũng đang rất được yêu thích. Đặc biệt là khi đội bóng Việt Nam đang nhận được sự yêu thích của người hâm mộ Việt. Vậy bạn có biết chủ tịch liên đoàn bóng đá Việt Nam là ai? Hãy cùng http://www.tuyensinhgiaoduc.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam, hay còn được biết đến với tên tiếng anh là Vietnam Football Federation (VFF). VFF đã có lịch sử thành lập hơn 50 năm. Được thành lập lần đầu tiên vào năm 1960.

Tiền thân của Liên đoàn bóng đá Việt Nam chính là hội bóng đá Việt Nam. Hay còn được gọi là Vietnam Football Association. Tổ chức này được thành lập vào năm 1960.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết tâm đưa nền bóng đá Việt lên tầm cao mới

Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết tâm đưa nền bóng đá Việt lên tầm cao mới

Chủ tịch đầu tiên của liên đoàn thanh niên việt nam chính là ông Hà Đăng Ấn. Ông Hà Đăng Ấn là cựu danh thủ của bóng đá, đồng thời giữ chức nguyên tổng cục trưởng Tổng cục đường sắt Việt Nam. Giữ chức Phó chủ tịch lúc bấy giờ là ông Trương Tấn Bửu.

Vào tháng 8 năm 1989, Liên đoàn bóng đá Việt nam lần đầu tiên tổ chức đại hội. Qua đại hội này đã đã thống nhất thành lập Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ được thành lập thay thế cho hội bóng đá Việt Nam.

Giải ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? mời bạn xem thêm bài viết của chúng tôi để có những thông tin đầy đủ và chính xác nhất.

Đồng thời bầu chủ tịch liên đoàn bóng đá mới là ông Trịnh Ngọc Chữ. Vị trí Phó chủ tịch lúc bấy giờ thuộc về ông Ngô Xuân Quýnh, Lê Bửu và Trần Vĩnh Lộc. Nắm giữ chức vị tổng thư ký cho Liên đoàn là ông Lê Thế Thọ.

Sau lần họp đầu tiên đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam còn tổ chức thêm 5 lần đại hội nữa. Các kỳ đại hội được tổ chức lần lượt vào các năm 1993, 1997, 2001, 2005 và lần gần đây nhất được tổ chức là vào năm 2009.

Đại hội khoá VII liên đoàn bóng đá Việt Nam

Đại hội khoá VII liên đoàn bóng đá Việt Nam

Hiện nay liên đoàn bóng đá Việt Nam là thành viên chính thức của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Nhỏ hơn của FIFA, VFF còn là thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Hiện nay liên đoàn bóng đá Việt Nam đang có trụ sở chính trên đường Lê Quang Đạo, P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội. Có lẽ bạn đang thắc mắc không biết chủ tịch liên đoàn bóng đá việt nam hiện nay là ai? Đang nắm giữ chức vụ này đó chính là ông Lê Hùng Dũng.

Chủ tịch liên đoàn bóng đá việt nam nhiệm kỳ 2005 – 2013

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ 2005 -2013 được biết đến là ông Nguyễn Trọng Hỷ. Ông sinh ngày 17/10/1947 tại Quảng Bình. Ông được biết đến không chỉ là chủ tịch liên đoàn bóng đá Việt Nam mà còn là nhà quản lý trong lĩnh vực thể thao.

Không chỉ vậy, Nguyễn Trọng Kỷ còn từng giữ chức thứ trưởng bộ văn hoá thể thao Du lịch. Trước đó ông còn giữ chức vụ vụ trưởng thể thao thành tích cao, đồng thời là phó tổng biên tập của Báo thể thao Việt Nam.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ tốt nghiệp trường Đại học thể dục thể thao năm 1971. Sau đó ông tham gia nghĩa vụ trong quân đội đến năm 1975. Khi giải ngũ, ông công tác tại Tổng cục thể thao từ năm 1976 – 1990. Sau đó từ năm 1997 đến 1998, ông giữ chức Tổng biên tập của báo Thể thao Việt Nam.

Với thành tích nổi bật trong lĩnh vực thể thao của mình. Đến Năm 2005, Ông được vinh dự bầu giữ chức Chủ tịch liên đoàn bóng đá Việt Nam trong 2 nhiệm kỳ. Đến năm 2013, ông thôi chức vụ này vì lý do sức khoẻ.

Chủ tịch liên đoàn bóng đá việt nam nhiệm kỳ 2013 – nay

Sau khi ông Nguyễn Trọng Hỷ từ chức, người lên thay ông chính là Lê Hùng Dũng. Ông Dũng sinh ngày 11/01/1954. Quê ông ở xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Ông Lê Hùng Dũng trước đó là phó chủ tịch của VFF khóa 6 nhiệm kỳ 2009 – 2013. Sau đó vào tháng 12, ông được bầu làm chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam khoá VII. Ngoài ra ông Hùng Dũng cũng được biết đến khi nắm giữ một chức vụ khác là chủ tịch Hội đồng Quản trị của  EximBank.

Nếu bạn là người yêu môn thể thao vua thì đừng bỏ lỡ những ảnh đẹp về bóng đá. Tải ảnh bóng đá đẹp nhất qua bài viết tổng hợp hình đẹp của chúng tôi nhé.

Ông Dũng làm người người tài năng, tham gia rất nhiều hoạt động khác nhau. Trước đó ông từng học tại đại học ngoại ngữ Hà Nội và từng có thời gian học tại đại ngọc ngoại ngữ Praha.

Hình ảnh ông Lê Hùng Dũng

Hình ảnh ông Lê Hùng Dũng

Từng giữ chức vụ phó giám đốc nhà hàng Festival hay còn được biết đến là Trung tâm Du lịch Thanh niên Việt Nam từ 1986 đến 2003. Từ tháng 8/2003 đến tháng năm 2010, Nguyễn Hùng Dũng là chủ tịch hội đồng thành viên của công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC.

Kể từ khi nắm giữ chức vụ chủ tịch liên đoàn bóng đá đến nay, ông Nguyễn Hùng Dũng đã giúp cho nền bóng đá có nhiều thành tích khởi sắc. Hy vọng với những thông tin được cung cấp ở bài viết bên trên sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *