Người học tiếng anh có rất nhiều cấp độ, bởi vì ai cũng đã từng học tiếng anh ở đâu đó rồi. Tuy nhiên khi mà nói đến người mất gốc thì chúng ta phải có phương pháp phương pháp học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc riêng thì mới hiệu quả được. Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.

1. Thế nào là người mất gốc tiếng anh?

Chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh giao tiếp tại đây , trước hết hãy cùng tìm hiểu  người mất gốc trong tiếng anh là gì? Sự thật là ở người mất gốc chẳng khác gì người mới. Tuy nhiên cái khó ở người mất gốc hơn người mới là các câu từ tiếng anh mà họ học được sẽ dễ bị tha hóa vì họ vẫn còn nhớ những gì học được từ xưa.

kinh nghiệm tự học tiếng anh giao tiếp

kinh nghiệm tự học tiếng anh giao tiếp

Nếu là người mới bắt đầu, việc dạy sẽ dễ dàng hơn, phương pháp nào áp dụng cũng được, vì học sẽ thích nghi với một phương pháp mà thôi. Người mất gốc sẽ như một người học tiếng anh nửa vời mà lại quên mất mình đang học theo phương pháp nào. Phương pháp học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc xây dựng trên những nhu cầu này.

Người mất gốc tiếng anh sẽ tiếp thu nhanh hơn những người khác tuy nhiên khi học tiếng anh sẽ phải chú ý tự sửa lỗi do thói quen tạo ra trong quá khứ. Vì tiếng anh là ngôn ngữ phát triển theo thời gian, sẽ có những từ mượn, từ khóa thay đổi cách phát âm và cách sử dụng theo thời gian.

2. Phương pháp học cho người mất gốc

●     Kiểm tra trình độ hiện tại của mình

Người mất gốc thì đã rõ rồi, nhưng mất đến đâu thì chỉ có thể kiểm tra qua những bài test trình độ mới có thể biết được. Sau khi test trình độ xong, dựa vào số điểm chúng ta sẽ phân ra thành nhiều cấp độ, từ đó chọn được phương pháp học thật sự phù hợp.

Học tiếng anh bao lâu có thể giao tiếp được

Học tiếng anh bao lâu có thể giao tiếp được

Để đánh giá nhanh trình độ tiếng anh bạn có thể lên mạng test trực tuyến qua những website uy tín về tiếng anh như: www.cambridgeenglish.org, www.acet.edu.vn, www.ef.com.vn…..

Sau khi đánh giá được trình độ của bản thân, bạn phải xác định cho mình một mục tiêu để xác định hình thái tiếng anh trong tương lai của bạn là gì. Bạn sẽ dùng tiếng anh để giao tiếp trong công việc lĩnh vực nào, chuyên ngành gì. Khi có mục tiêu, sẽ có những khóa học chỉ chuyên về đào tạo chuyên ngành sẽ phù hợp với bạn.

●     Học tiếng anh mỗi ngày, mỗi ngày một ít

Học tiếng anh bao giờ cũng cần sự kiên trì, nhất là sự kiên trì đến từ chính bản thân người học. Bởi vì dù có phương pháp nào, thầy cô có giỏi đến như thế nào, nếu về nhà bạn không tự giác ôn lại bài đã học hoặc thực hành hội thoại thì kiến thức sẽ mai một đi rất nhanh.

Nếu không có nhiều thời gian đến trung tâm học thì bạn nên tự học ở nhà bằng cách học tiếng anh giao tiếp online tốt nhất cho người mất gốc.

●     Học từ vựng

Từ vựng rất quan trọng trong việc quyết định bạn có nói được trọn vẹn câu tiếng anh hay không. Nó yêu cầu bạn có sự kiên trì thật tốt trong việc thực hiện nguyên tắc của bản thân.

Việc học một ngày từ 5 đến 6 từ vựng đơn giản sẽ giúp trí não quen dần với nhịp độ học tiếng anh của bạn. Sau đó bạn phải nâng lên dần và giảm xuống nếu từ vựng dài quá.

●     Học ngữ pháp

Ngữ pháp giúp chúng ta ghép các từ vựng mà chúng ta biết lại một cách trơn tru và dễ hiểu. Việc đầu tư thời gian cho ngữ pháp sẽ nâng cao trình độ ngữ pháp của bạn. Bạn cần học tập trung ngữ pháp của các thì cơ bản dùng trong giao tiếp là chủ yếu, văn phong khi nói cũng là vấn đề

Những địa chỉ học tiếng anh giao tiếp thiếu nhi uy tín tại Hà Nội hiện nay, các bậc cha mẹ nên xem thêm tại đây nhé.

●     Học phát âm

Phát âm chuẩn sẽ khiến người nghe đối diện cảm thấy thoải mái hơn, rõ ý và tròn chữ. Nếu phát âm sai người nghe sẽ gặp khó khăn trong việc hiểu và đoán ý người nói.

Luyện phát âm.

Luyện phát âm.

Bí quyết khi học phát âm đó là bắt chước thật giống và làm theo kỹ thuật được dạy. Thường xuyên đi xem phim tiếng anh có phụ đề, nghe nhạc US-UK…. Phương pháp học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc luôn ưu tiên người học phát âm.

●     Học nghe

Việc nghe diễn ra trong quá trình giao tiếp rất nhiều, việc bạn nghe tốt sẽ hỗ trợ cho cả việc phát âm chuẩn rất nhiều. Bạn nên thường xuyên đi coi phim tiếng anh, nghe nhạc hay nói chuyện với người nước ngoài nếu có thể.

Nếu nói chuyện với người nước ngoài bạn nên xin phép họ nói chuyện trong bao nhiêu phút, sau đó rời đi khi số phút đã hết. Và đừng quên nói lời cảm ơn với họ.

●     Học nói

Hãy tận dụng thời gian rảnh để đi đâu đó, gặp gỡ mọi người, nhất là người nước ngoài để có thể giao tiếp cơ bản trước. Ngoài ra bạn có thể thu âm lại giọng của mình, sau đó nghe lại để tìm lỗi sai rồi sửa dần.

●     Học đọc

Hãy luyện kỹ năng đọc bằng cách đến thư viện, tìm và đọc sách song ngữ,. Tìm những cuốn truyện mà bạn yêu thích, tờ báo, một bài viết …. cố đọc và dịch lại theo sát nghĩa nhất có thể. Khả năng đọc của bạn có thể chuyển biến theo chiều hướng tích cực.

Nên học tiếng anh giao tiếp hay toeic? Là câu hỏi đang được rất nhiều quan tâm, nhưng dù bạn học tiếng Anh giao tiếp hay TOEIC .

Hy vọng những phương pháp học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc trên đây sẽ giúp ích được nhiều nhất cho người mất gốc. Bạn hãy kiên trì học phương pháp học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc này, sự kiên trì sẽ là phương pháp tốt nhất.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *