Việc xây dựng và kinh doanh sân cỏ thường tốn rất nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Bên cạnh đó, quá trình sử dụng cũng cần được tôn tạo và bảo dưỡng hợp lý. Bài viết này tuyensinhgiaoduc.com sẽ cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích về chi phí làm sân cỏ nhân tạo hiện nay.

Tổng quan chi phí làm sân cỏ nhân tạo

Làm sân bóng đá mini bao nhiêu tiền?

Làm sân bóng đá mini bao nhiêu tiền?

Thông thường, chi phí làm sân cỏ nhân tạo giao động trong khoảng 250-400 triệu. Trong đó, bao gồm các khoản chi phí sau đây:

 • Chi phí thuê đất
 • Chi phí thi công nền hạ
 • Chi phí cỏ nhân tạo
 • Chi phí phụ kiện
 • Chi phí bảo dưỡng

Chi phí thuê đất

Đối với sân cỏ nhân tạo 7 người cần có diện tích đủ lớn, phù hợp với các giải đấu và quy mô mùa giải. Vì vậy, việc đầu tiên khi xây dựng là cầm tìm nơi có diện tích đáp ứng nhu cầu sử dụng. Đây chính là khoản tiền đầu tiên khi bắt đầu thi công sân cỏ nhân tạo 7 người.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết về kích thước sân bóng mini 7 người qua bài viết “Những tiêu chuẩn trong việc thi công thiết kế sân bóng mini” của chúng tôi.

Thông thường, các nhà đầu tư thường hy vọng tìm được các khu đất đẹp tại các vị trí trung tâm, gần đô thị, dân cư, trường học… Đây là những địa điểm hội tụ các yếu tố giúp việc kinh doanh thành công.

Tuy nhiên, việc tìm được một mảnh đất với diện tích tối thiểu 1000m2 tại các khu đô thị là điều không dễ dàng. Đặc biệt, nếu nhà đầu tư muốn tiết kiệm chi phí làm sân cỏ nhân tạo. Bởi đây là khoản chi không hề nhỏ và mang tính cố định. Nhà đầu tư cần phải quyết định cẩn thận khi chọn thuê.

Xây sân cần khu đất có diện tích rộng

Xây sân cần khu đất có diện tích rộng

Vậy chi phí làm sân cỏ nhân tạo cho khoản thuê đất là bao nhiêu để hợp lý? Thông thường, với sân bóng có doanh thu từ 30 triệu/tháng, chi phí này không được quá 15% doanh thu. Vì vậy, để việc kinh doanh đạt lợi nhuận tối đa, nhà đầu tư nên lựa chọn những khu vực có gia thuê rẻ hơn mức này.

Làm sao để giảm chi phí thuê đất

Nhiều người khi mới kinh doanh sân cỏ nhân tạo 7 người thường thắc mắc làm thế nào để hạn chế tối đa chi phí thuê đất. Vì vậy, cần lưu ý quy luật dưới đây:

 • Thuê đất theo hợp đồng dài hạn, ít nhất hơn 7 năm. Khoảng thời gian tốt nhất là 10 năm.
 • Thời hạn thanh toán 6 tháng trở lên.

Những lưu ý khi chọn đất để thuê

Bên cạnh đó, những lưu ý về cách chọn đất dưới đây cũng sẽ giúp giảm thiểu chi phí làm sân cỏ nhân tạo:

 • Mảnh đất phải gần trường học hoặc khu dân cư.
 • Thời hạn thuê đất tối thiểu 5 năm.
 • Phải có đường đi thuận tiện.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bóng đá đó là quả bóng. Quả bóng đá tiêu chuẩn cần đạt được những tiêu chí nào? cùng tìm hiểu ngay nhé.

Chi phí thi công nền hạ

Chi phí thi công nền hạ là khoản cần thiết cho việc san lấp mặt bằng. Nó giúp cải tạo và nâng cấp mặt bằng sân  bóng.

Phần lớn chi phí làm sân cỏ nhân tạo tại bước này đến từ nguyên vật liệu. Vì vậy, khi thi công nên tận dụng các nguồn nguyên liệu tại địa phương để tiết kiệm chi phí.

Chi phí cỏ nhân tạo

Chi phí cỏ nhân tạo chiếm phân nửa số chi phí làm sân cỏ nhân tạo hiện nay. Nó giao động trong khoảng 50-60% tổng chi phí mỗi nhà đầu tư cần bỏ ra.

Tuy nhiên, đây lại là số tiền chỉ bỏ ra một lần. Vì vậy, nên lựa chọn loại cỏ nhân tạo tốt, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng để tránh lãng phí. Giá cỏ phụ thuộc vào chất lượng và loại cỏ nhân tạo bạn lựa chọn.

Cận cảnh cỏ nhân tạo tại trường hợp

Cận cảnh cỏ nhân tạo tại trường hợp

Khi chọn cỏ nhân tạo, nên chú ý các lưu ý sau:

 • Nếu khu đất đi thuê dưới 5 năm nên chọn mua loại cỏ bảo hành 3-5 năm.
 • Nếu đất của gia đình hoặc thuê trên 10 năm nên chọn cỏ bảo hành 5-7 năm.

Tùy thuộc vào công ty thi công mà giá cỏ nhân tạo thường chênh lệch. Vì vậy, trước khi mua các nhà đầu tư cần tham khảo giá thị cường để đảm bảo không mua đắt.

Chi phí cho các phụ kiện kèm sân

Chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người cũng tăng đáng kể với chi phí phụ kiện sân. Chúng bao gồm các khoản: hệ thống đèn chiếu sáng, khung thành, lưới chắn bóng, bóng đá,… . Chi phí này thường rơi vào khoảng 40 triệu.

Trong bóng đá ngoài yếu tố kỹ năng, tốc độ thì thể lực chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Tuyensinhgiaoduc.com mách bạn cách tăng thể lực trong bóng đá đúng chuẩn.

Chi phí bảo dưỡng sân cỏ

Việc bảo dưỡng sân cỏ là cần thiết để duy trì độ bền và gia tăng tuổi thọ của công trình. Vì vậy, mỗi năm cần bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/ lần tối thiểu. Như vậy, mỗi năm chi phí làm sân cỏ nhân tạo cần bỏ ra 10-20 triệu để bảo dưỡng.

Trên đây là tổng hợp các khoản chi phí làm sân cỏ nhân tạo cơ bản cho các nhà đầu tư kinh doanh tham khảo. Thông thường, với các loại sân cỏ nhân tạo 7 người thường giao động trong khoảng khoảng 500 triệu. Nếu mức doanh thu trung bình 30-65 triệu/ tháng thì sau 15 tháng có thể thu hoàn vốn ban đầu.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *