Golf là một trong những môn thể thao đã và đang trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Việt Nam chính là quốc gia đang trên đà xây dựng và phát triển môn thể thao này. Tuy nhiên mọi người cho rằng golf là môn thể thao quý tộc chỉ dành cho những người giàu có. Bởi chi phí chi phí chơi golf của giám đốc khá đắt đỏ so với mức thu nhập bình quân của người dân. Vậy chi phí chơi golf có thực sự đắt đỏ như chúng ta vẫn nghĩ? Hãy cùng Tuyensinhgiaoduc trả lời câu hỏi trong bài viết này nhé!

Chi phí chơi golf đắt đỏ không?

Chi phí chơi golf đắt đỏ không?

Giới thiệu đôi nét về môn thể thao Golf

Golf là môn thể thao được hình thành khá lâu khoảng từ thế kỷ 15 tại Scotland. Đây là môn thể thao đòi hỏi người thơi phải thuần thục, kiên trì và kỹ thuật điêu luyện. Bởi lẽ luật chơi của Golf khá phức tạp và có nhiều quy định chặt chẽ. Hơn nữa để đưa được quả bóng vào lỗ thì quả thật là không dễ dàng gì.

Tuy nhiên chơi Golf lại mang đến cho người chơi nhiều ưu điểm vượt trội. Bên cạnh giúp cho người chơi hòa nhập với thiên nhiên thanh bình. Chúng còn phần nào bảo vệ được sức khỏe và điều trị được một số bệnh thông thường. Cụ thể như giúp xương chắc khỏe, giảm bớt căng thẳng, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Hoặc là có thể giảm chứng bệnh trầm cảm, dễ ngủ, cải thiện tầm nhìn và khắc phục các dây thần kinh.

Ngoài ra, chơi Golf còn là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với bạn bè, đối tác. Đồng thời chúng còn giúp cho mối làm ăn được thuận lợi và dễ dàng hơn nhiều. Bởi vì bộ môn này không phải mang tính cạnh tranh quyết liệt như bóng đá, bóng rổ. Mà Golf lại đưa mọi người sát lại gần nhau hơn vì chúng có sự tương tác cao.

Bạn là người đang tập chơi Golf, chưa có kiến thức cơ bản về môn thể thao này? Cùng xem bài hướng dẫn tập đánh Golf cơ bản trong bài viết này nhé!

Vậy chi phí chơi Golf có thật sự đắt đỏ hay không?

Như cũng đã nói trên, có nhiều ý kiến cho rằng Golf chỉ dành riêng cho giới nhà giàu. Vì thế nên giá chơi golf trở nên đắt đỏ để phù hợp với những đối tượng này. Tuy nhiên ý kiến ấy chủ yếu phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn mà thôi. Bởi vì chi phí chơi golf còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhất định tác động vào. Trong đó chẳng tiêu biểu nhất chính là 4 yếu tố sau:

Chi phí chơi golf tùy thuộc sân golf

Chi phí chơi golf tùy thuộc sân golf

Thị trường Golf

Cũng giống như dịch vụ kinh doanh khác trên thị trường được thúc đẩy bởi cung và cầu. Môn thể thao Golf cũng vậy giá thành của nó cũng phần nào dựa vào yếu tố thị trường.

Chẳng hạn như ở các thành phố sẽ có ít sân Golf hơn và nhu cầu chơi nhiều. Vậy thì chi phí chơi Golf bây giờ sẽ được gia tăng nhanh hơn. Nhiều khi chúng còn cao hơn cả mức quy định.

Tuy nhiên nếu bạn ở địa điểm khác có nhiều sân golf hình thành. Cùng với đó người chơi ít. Tất nhiên lúc này các địa chỉ sẽ giảm giá xuống để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Hệ thống dịch vụ sân chơi

Dịch vụ lựa chọn cũng được xem là yếu tố ảnh hưởng đến giá Golf. Bởi lẽ trong các địa chỉ chơi Golf sẽ phân định ra các dịch vụ. Cụ thể như dịch vụ VIP, dịch vụ VVIP và dịch vụ thông thường. Điều hiển nhiên là phí chơi Golf của giám đốc tất nhiên sẽ khác với chi phí chơi Golf thông thường.

Loại hình đào tạo

Theo như thống kê thì các sân chơi Golf vừa có khu giải trí vừa có khu đào tạo. Nếu bạn chỉ đến đây và chơi thì giá sẽ khác nhưng đến để học thì giá sẽ khác. Hơn nữa chi phí trong các khóa học cũng không giống nhau. Bởi vì mỗi khóa học sẽ được trải nghiệm thêm các level mới và trang thiết bị mới.

Trang thiết bị chơi

Nếu như khi chơi Golf bạn không có dụng cụ chơi thì bạn cần phải thuê tại địa chỉ chơi. Tất nhiên khi thuê bạn cần trả chi phí đính kèm lỡ có thiệt hại xảy ra. Nhưng nếu bạn có dụng cụ rồi thì không cần phải lo đến yếu tố này.

Kỹ thuật Chip Golf là một trong những kỹ thuật quan trọng nếu bạn muốn chơi tốt môn thể thao này. Cùng xem chi tiết trong bài viết này nhé!

Chi phí chơi Golf tại các sân chơi ở thị trường Việt Nam

Chi phí chơi golf đắt phụ thuộc đẳng cấp

Chi phí chơi golf đắt phụ thuộc đẳng cấp

Nói chung chi phí chơi Golf ở nước ta tương đối vừa phải. Hầu như giá thành đều phù hợp túi tiền với tất cả các khách hàng và đối tượng người chơi. Chủ yếu giá giao động từ 1 triệu đến 4 triệu đồng mỗi lần chơi. Bởi lẽ Golf nước ta chưa phát triển mạnh như thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc,…Đồng thời thị trường chưa cạnh tranh nhiều và các cơ sở mở ra còn ít.

Vậy chi phí chơi Golf có thật sự đắt đỏ mà chỉ có người giàu mới chơi được hay không? Bài viết trên đã  giải đáp chính xác câu hỏi ấy.Vì thế nếu bạn đam mê môn thể thao này hãy yên tâm khi chơi nhé.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *