Theo tìm hiểu và các thống kê đưa ra, trong danh sách những môn võ thuật được ưa chuộng nhất hiện nay thì karate đứng đầu bảng. Bởi môn võ này đã không còn xa lạ, người tập luyện sẽ có ý chí mạnh mẽ và những chiêu bài sắc sảo. Vậy, nếu bạn đam mê môn võ này thì trước tiên các bạn cần phải hiểu karate là gì? kỹ thuật ra sao? võ phục và cách thắt đai Karate chuẩn truyền thống như nào? Đáp án chính xác sẽ được chúng tôi tiết lộ trong bài viết. Mời các bạn cùng tìm hiểu

Hướng dẫn các cách thắt đai Karate chuẩn truyền thống

Hướng dẫn các cách thắt đai Karate chuẩn truyền thống

Tìm hiểu về karate – Môn võ thuật được yêu thích nhất

Trước khi chia sẻ cách thắt đai võ karate thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu karate là gì? nguồn gốc xuất xứ môn võ này ra sao?

Ở nước Mỹ xa xôi có môn võ được khá nhiều người theo dõi đó là WWE. Môn võ này nổi tiếng bởi sự khốc liệt và bạo lực trên sàn đấu. Vậy WWE là thật hay giả? Cùng tìm câu trả lời chi tiết trong bài viết này nhé!

Vậy karate là gì?

Karate được biết đến với tên gọi khác là karatedo, một môn võ truyền thống của Nhật Bản. Môn võ này đặc trưng của nó bao gồm: đấm, đá, cú đánh cùi chỏ, đầu gối cùng với kỹ thuật bàn tay mở. Môn võ này sử dụng với phương châm chính là tấn công đối thủ. Các kỹ thuật được sử dụng trong môn võ này được đánh và tập trung vào những chỗ hiểm. Bên cạnh đó, karate cũng có một kỹ thuật đó là xoay hông, được dùng để tập trung năng lượng cho cơ thể tập trung cú đánh

Tìm hiểu về karate – Môn võ thuật được yêu thích nhất

Tìm hiểu về karate – Môn võ thuật được yêu thích nhất

Nguồn gốc xuất xứ karate

Karate được hình thành từ những phương thức chiến đấu của người Lưu Cầu hay còn gọi là Ryukyu. Ngoài ra, môn võ này còn được phối hợp những kỹ năng từ võ thuật Trung Quốc. Mục đích của Karate ra đời trong lịch sử lại chống lại sự đô hộ hà khắc của Nhật Bản. Tuy nhiên, có khá nhiều tài liệu nói về nguồn gốc xuất xứ của Karate. Cho đến nay, vẫn chưa thể xác định được tài liệu nào mới là thật. Nguồn gốc Karate được đề cập trong bài viết này chỉ là giả thuyết.

Theo Asato Anko đưa ra nguồn gốc xuất xứ của môn võ này là được phát triển từ những điệu múa của người Lưu Cầu. Do tập đoàn người Trung Quốc ( Phúc Kiến) di cư sang Nhật Bản (Okinawa), định cư tại Kuninda ở Naha. Bắt đầu từ đây, môn karate và các môn võ thuật khác được hình thành và phát triển. Karate từng được coi là môn võ của Okinawa và có tên là Shima.

Bài viết cùng chủ đề: Quy ước các màu đai của Karate có thể hiện trình độ hay không?

Võ phục karate mặc theo đúng quy định

Một trong những vấn đề mà các học viên cần tìm hiểu về karate chính là quy định võ phục. Quần áo màu trắng sẽ được phát, và yêu cầu giữ gìn cẩn thận và sạch sẽ. Phần ngực áo là phù hiệu, phía thân thắt đai cách rốn 4cm. Trong đó, phải thắt sao cho không dài quá 25cm và 2 bên không bằng nhau. Phần tay áo thì dài và bằng hơn 2/3 của cẳng tay.

Võ phục karate mặc theo đúng quy định

Võ phục karate mặc theo đúng quy định

Quy định về quần Karate cũng tương tự giống như áo, nhưng quần không được quá dài quá 2/3 cẳng chân. Ngoài ra, không được sử dụng bất kỳ đồ vật nào bằng kim loại dính nên quần áo, bởi sẽ làm hỏng võ phục. Nếu là nữ thì phải buộc tóc bằng dây mềm và mặc áo bikini trước rồi mới mặc áo võ phục. Tuyệt đối, không được mang giày dép vào trong sàn tập. Khi học hoặc đối kháng tranh giải thì sẽ được trang bị thâm miếng bảo vệ răng, găng đấu, mũ, áo giáp…sẽ được hướng dẫn từ thầy dạy võ.

Cách thắt đai Karate chuẩn truyền thống

Cách buộc đai karate, hay buộc đai có nhiều thành phần và cách thắt đai khác nhau. Thường đai Karate sẽ có chiều dài khoảng 2m và khá cứng cáp. Vì thế, trước khi bạn quyết định mua Karate phải kiểm tra thật kỹ. Nếu bạn không tự tin thì có thể nhờ những người bạn hoặc trong gia đình đã từng mua đai Karate để mua hộ. Hoặc bạn có thể vào siêu thị hoặc những cửa hàng bán đồ thể thao để mua, điều này sẽ giúp bạn tránh mua phải hàng giả và mua với giá tiền cao.

Trước khi đắt đai Karate, võ sĩ phải chỉnh sửa trang phục chỉnh tề. Sau đó gấp đai Karate thành 2 phần bằng nhau. Phần gấp giữa đặt vào chính bụng và chia đều dây sang 2 bên. Dây sẽ được quấn quanh vùng bụng và đan chéo phần dây còn lại ở giữa lưng (nói cách khách là đối diện với điểm giữa bụng phía trước). Cuối cùng kéo 2 dây đan chéo về phía trước.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách cột đai karate chuẩn truyền thống vô cùng chi tiết. Cũng như giải thích karate là gì? kỹ thuật ra sao? võ phục thế nào vô cùng chi tiết. Hy vọng những bạn đam mê môn võ này hiểu hơn về Karate. Xem thêm nhiều bài viết võ thuật khác tại trang chủ của chúng tôi bạn nhé!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *