Bóng đá luôn là đề tài thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ. Sức nóng của bóng đá cũng vì thế mà chưa bao giờ ngớt. Bạn là người yêu thích bóng đá và muốn thử sức với bộ môn đầy thú vị này. Vậy hãy thử ngay những cách giữ bóng tốt cho người mới tập chơi dưới đây nhé.

Kỹ thuật rê bóng – một trong những cách giữ bóng tốt

Một cầu thủ giỏi là khi họ có khả năng giữ bóng tốt, nhả bóng hợp lý, chuyền bóng chính xác và sút phạt thành công. Nếu bạn là người mới tập chơi thì cần phải rèn luyện các kỹ thuật chơi bóng thật tốt. Và rê bóng là kỹ thuật đầu tiên mà bạn cần luyện tập. Rê bóng tuy đơn giản nhưng nếu bạn nắm chắc kỹ thuật này. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong các trận thi đấu đấy.

Bóng đá là môn thể thao vua được nhiều người yêu thích

Bóng đá là môn thể thao vua được nhiều người yêu thích

Bài tập kết nối với trái bóng

Kết nối với trái bóng hay còn gọi là cảm ứng bóng. Việc cảm ứng bóng một cách nhẹ nhàng sẽ giúp bạn cảm nhận trái bóng tốt hơn, từ đó phát triển các bài tập khác với bóng. Có thể lúc mới bắt đầu, việc cảm ứng với bạn của bạn sẽ diễn ra một cách hơi chậm. Tuy nhiên khi bạn đã tiếp xúc nhiều với bóng, và có cảm giác hơn thì bài tập này có thể tiến hành nhanh hơn. Đồng thời khi đó, việc kiểm soát bóng của bạn cũng diễn ra tốt hơn nhiều.

Mời bạn xem thêm bài viết cách tăng thể lực trong bóng đá với những kinh nghiệm và thông tin từ chế độ tập luyện của siêu sao bóng đá hàng đầu Cristiano Ronalo.

Giữ bóng gần chân

Bài tập này sẽ giúp bạn giữ bóng tốt hơn. Nó sẽ khiến cho hậu vệ đối phương sẽ cảm thấy khó khăn hơn trong việc cướp và chặn bóng của bạn.

Bài tập này được thực hiện bằng cách, bạn giữ đầu gối của mình hơi cong. Sau đó tiến hành chuyền bóng qua lại giữa hai bàn chân bằng phần má phía trong. Đồng thời khi có đối thủ muốn cướp bóng của bạn, thì ngoài việc giữ bóng giữa 2 chân, cơ thể của bạn cũng phải cản đối phương lại.

Kỹ thuật này cũng khá đơn giản để học và thực hiện. Kỹ thuật này cũng giúp bạn đổi hướng bóng nhanh hơn khi muốn thực hiện đường chuyền cho đồng đội đấy.

Giữ bóng ở gần chân

Giữ bóng ở gần chân

Sử dụng cạnh của bàn chân để rê bóng

Trong kỹ thuật chơi bóng, việc sử dụng tốc độ nhanh hay chậm để chơi bóng cũng phải dựa vào tình hình trên sân. Có đôi lúc bạn phải giữ bóng để chờ đồng đội di chuyển vào vị trí thích hợp. Có đôi lúc bạn lại phải phi nước đại để vượt qua phòng tuyến đối phương một cách bất ngờ.

Nhiều báo mạng và tin tức soi keo bong da hom nay đánh giá, khả năng rê bóng của các cầu thủ sẽ ảnh hưởng tới tỷ lệ kiểm soát bóng trên sân của cả đội

Việc vận dụng linh hoạt, cũng như di chuyển thích hợp sẽ giúp bạn mang lại những hiệu quả bất ngờ trong thi đấu đấy. Và trong những trường hợp như vậy thì việc rê bóng khéo léo và chính xác là điều cực kỳ quan trọng. Để thực hiện được kỹ thuật này thì việc bạn phải giữ bóng gần chân là điều cần thiết và bạn luôn phải ghi nhớ.

Trong bóng đá thì việc chấn thương khi thi đấu hay luyện tập là khó tránh khỏi. Khi bị đau bạn nên chườm đá. Hãy tham khảo thêm cách chườm đá đạt hiệu quả nhanh tại đây nhé.

Cần phải có quá trình luyện tập lâu dài mới có thể cải thiện kỹ thuật giữ bóng

Cần phải có quá trình luyện tập lâu dài mới có thể cải thiện kỹ thuật giữ bóng

Sau đó bạn có thể thực hiện kỹ thuật này bằng cách kết nối quả bóng với cạnh bàn chân. Sau đó cân bằng giữa việc di chuyển và giữ bóng.

Cách giữ bóng tốt ở cạnh dưới trong tầm nhìn của bạn

Đối với hầu hết các bạn mới bắt đầu thì xu hướng dễ nhận thấy nhất chính là họ thường dành hết tầm nhìn của họ trên trái bóng. Đặc biệt là khi họ thực hiện kỹ thuật rê bóng. Điều này sẽ rất nguy hiểm vì bạn không thể quan sát được đối phương để có thể kịp thời đưa ra tình huống xử lý. Đồng thời nó sẽ không tạo cho chân có cảm giác với bóng nhanh được.

Bài tập này bạn có thể thực hiện bằng cách, giữ bóng trong tầm nhìn. Những vẫn giữ và duy trì nhận thức về phần còn lại của sân bóng. Luyện tập nhiều lần kỹ thuật này sẽ giúp bạn thành thạo hơn khi thi đấu.

Thay đổi tốc độ

Rê bóng là một trong những kỹ thuật cơ bản nên rất dễ bị bắt bài trong quá trình di chuyển. Chính bởi vậy mà bạn có thể bị cầu thủ đối phương vô hiệu hoá các đường bóng của bạn bất kỳ lúc nào. Vậy nên để ngăn chặn tình trạng này, bạn cần phải kết hợp nó với nhiều kỹ thuật chơi khác. Thay đổi tốc độ là một trong những cách giữ bóng tốt giúp bạn loại bỏ hết sự trở ngại của đối phương.

Sử dụng hợp lý cách giữ bóng tốt này sẽ giúp bạn tạo nên những được kiến tạo hay cho đồng đội. Hoặc cũng có thể giúp bạn ghi được bàn thắng vào lưới của đối phương.

Hy vọng với những chia sẻ về cách giữ bóng tốt cũng như các kỹ thuật chơi cơ bản trong bóng đá ở bài viết trên. Bạn đã phần nào hiểu hơn về cách để chơi tốt bộ môn thể thao vua này.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *