Bất cứ một môn thể thao nào cũng cần có kỹ thuật chơi, và sức khỏe. Với môn đá cầu cũng chẳng phải ngoại lệ. Để trở thành cầu thủ giỏi, chúng ta cũng cần biết những kỹ năng cơ bản nhất. Vậy những kỹ thuật đó là gì, sau đây là những cách đá cầu giỏi mà chúng ta nên ghi nhớ.

Lợi ích của việc đá cầu

Hiện nay, trong các trường phổ thông cũng đã có bộ môn đá cầu dành cho học sinh. Hơn thế nữa, trong những bài tập thể dục của chúng ta hằng ngày cũng có môn đá cầu này. Vậy việc đá cầu đem lại cho chúng ta những lợi ích gì?

Lợi ích của việc đá cầu

Lợi ích của việc đá cầu

Thứ nhất đá cầu giúp giảm căng thẳng. Khi đá cầu cũng là lúc chúng ta có thể giải tỏa những căng thẳng sau một ngày mệt mỏi.

Thứ 2, đá cầu giúp phát triển chiều cao. Khi đá cầu, bạn sẽ phải sử dụng đôi chân rất nhiều. Với những di chuyển linh hoạt và nhanh chóng, bạn có thể giúp xương chắc hơn. Đồng thời chiều cao theo đó mà phát triển.

Thứ 3, lợi ích của đá cầu đó chính là giúp luyện tập sự tập trung. Khi đá cầu, mắt và chân cùng kết hợp. Cũng từ đó, sự tập trung của não bộ rất cao. Hình thành thói quen tập trung cho cơ thể.

Cuối cùng, với những bạn đang muốn giảm cân thì đá cầu rất có ích. Nhìn chung không chỉ riêng đá cầu mà rất nhiều môn thể thao sẽ giúp giảm cân tốt. Bởi khi chơi thể thao bạn sẽ tiêu hao năng lượng rất lớn.

Cùng xem thêm danh sách sân golf lớn nhất Việt Nam có chi phí xây dựng đắt đỏ nhất ở bài viết này nhé!

Những cách đá cầu giỏi cần biết

Mỗi môn thể thao đều là một nghệ thuật. Khi đã thành thạo cách đá cầu cơ bản rồi thì bạn nên chú ý đến kỹ thuật. Làm sao để nắm được cách đá cầu hay?

Kỹ thuật đầu tiên đó chính là thành thạo các kiểu đỡ và tâng cầu. Những cách đỡ và tâng cầu cơ bản đó là: mu bàn chân, chính diện, gối chân và mép nghiêng. Khi chúng ta thành thạo được các kiểu đỡ cầu rồi sẽ dễ dàng xử lý mọi tình huống. Bạn có thể linh hoạt để đỡ những kiểu cầu rơi xuống.

Cách đá cầu giỏi chuyên nghiệp

Cách đá cầu giỏi chuyên nghiệp

Cách đá cầu giỏi cũng yêu cầu ở kỹ thuật đứng và tung cầu. Bạn phải chọn kiểu đứng sao cho có thể linh hoạt và thoải mái chạy theo cầu nhất. Tùy vào từng kiểu đá cầu như cách đá cầu qua lưới hay cách đá chuyền.

Khi tâng cầu không nên để cầu di chuyển nhiều vị trí quá. Cố định vị trí cầu bay lên ở một chỗ. Và chọn hướng phát cầu chuẩn xác. Đây là một trình độ đòi hỏi phải luyện tập rất nhiều.

Tiếp theo đó là cách chọn giày và trang phục. Chơi thể thao không thể mặc đồ bất tiện cho di chuyển. Đừng mặc quần qua gối và thụng quá. Bởi như vậy sẽ làm bạn cảm thấy khó khăn trong di chuyển. Đôi giày thể thao ít họa tiết diêm dúa sẽ giúp cầu không bị mắc lại ở chân của bạn.

Học đá cầu quả thực không khó. Cách đá cầu giỏi lại càng không có nhiều vấn đề. Nhưng bạn đã biết kỹ thuật tâng cầu bằng mu bàn chân hay chưa? Mời bạn xem thêm ở đây nhé!

Những kiểu chơi đá cầu

Đá cầu có rất nhiều kiểu. Một quả cầu nhỏ nhưng có rất nhiều cách chơi thú vị mà bạn chưa khám phá hết. Tâng cầu đã rất quen thuộc. Chúng ta thường thi xem ai tâng được nhiều quả hơn. Tâng cầu cũng là bước đầu tiên và cơ bản nhất. Khi tâng được cầu rồi bạn sẽ có thể chơi được nhiều cách hơn.

Những kiểu chơi đá cầu

Những kiểu chơi đá cầu

Đá cầu vòng tròn- một kiểu chơi thú vị. Đây là kiểu chơi cần từ 2 người trở lên. Đứng xếp thành vòng tròn và bắt đầu đá chuyền cầu cho nhau. Kiểu chơi này đòi hỏi sự bắt nhịp và kết hợp ăn ý của mọi người. Có như vậy mới có thể chuyền lâu được.

Tiếp theo là đá cầu qua lưới. Lưới ở đây là lưới bóng chuyền. Mỗi bên có thể là 1 người, 2 người, 3 người và nhiều hơn nữa tùy ý. Người chơi phải phát cầu và đỡ chuyền cầu qua lưới. Đây là kiểu chơi rất cần sự tinh ý. Và cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa 2 người chơi cùng.

Đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV người Hàn Quốc Park Hang Seo đã lập được nhiều kỳ tích. Người hâm mộ thường gọi vui tên ông là Park Hang Seo Lạng Sơn. Hãy cùng tìm hiểu về nhà cầm quân tài ba này nhé.

Có một kiểu mà trẻ con hay chơi đó là mém cầu. Gồm 3 người chơi. 2 người đứng 2 đầu. Ném sao cho cầu trúng vào người ở giữa. Tuy nhiên kiểu chơi này hầu như chỉ dành cho trẻ em tự sáng tạo chơi. Có nhiều kiểu chơi cầu rất thú vị phải không nào?

Môn đá cầu quả thực là môn thể thao dễ chơi và rất tốt cho sức khỏe. Cách đá cầu tốt, cách đá cầu giỏi như những tuyển thủ rất dễ dàng. Chỉ cần chúng ta thường xuyên luyện tập và áp dụng những cách chơi kỹ thuật trên trình độ sẽ nâng tầm. Xem thêm nhiều bài viết hay về thể thao tại trang chủ của chúng tôi nhé

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *