Cách chọn giày chạy bộ với các vận động viên điền kinh rất quan trọng. Có ý nghĩa quyết định đến sức khỏe và kết quả thi đấu của vận động viên. Nên chọn giàu chạy điền kinh loại nào? Chọn giày hãng nào? Cấu trúc thiết kế giàu ra sao là vấn đề rất nhiều người quan tâm? Những chia sẻ về cách chọn giày chạy bộ của vận động viên điền kinh dưới đây của Tuyensinhgiaoduc sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định tốt nhất.

Bạn yêu thích chạy bộ? Bạn đang có kế hoạch sẽ rèn luyện sức khỏe bằng môn chạy bộ? Điều mà bạn cần phải chuẩn bị sau tinh thần thể thao rất lớn đó là lựa chọn được đối giày chạy bộ tốt nhất.

Bởi chất lượng của giày chạy bộ có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả tập luyện, tình trạng đôi chân của bạn sau khi tập luyện. Không phải đổi giày nào cũng phù hợp để chạy bộ. Tốt nhất bạn nên chọn giày chạy điền kinh để sử dụng nếu muốn tập luyện lâu dài.

Cách chọn giày chạy bộ phù hợp

Cách chọn giày chạy bộ phù hợp

Để sở hữu một đôi giày tốt nhất, bạn cần lưu ý cách chọn giày chạy bộ đạt chất lượng theo tiêu chuẩn của vận động viên điền kinh theo những hướng dẫn dưới đây.

Cách chọn giày chạy bộ phù hợp với chân

Giày chạy bộ tốt nhất là giày phù hợp với chân của bạn. Do đó, trước khi quyết định mua một đôi giày bạn nên xác định chân mình  thuộc loại nào. Cách xác định tốt nhất là nhúng chân vào nước và dẫm lên mặt phẳng để lại dấu chân.

Nếu chân có hóm sâu như lưỡi liềm, chân mỏng, bề ngang to, thì bạn nên chọn giày rộng rãi ở phần mũi chân và dùng thêm một miếng lót cho phần lõm ở lòng bàn chân.

Nếu chân đầy đặn, ít phần lõm, thì nên chọn một đôi giày có khả năng chịu lực tốt, được khâu dán chắc chắn.

Điền kinh là gìKích thước đường chạy điền kinh thế nào là chuẩn? Cùng khám phá chi tiết trong bài viết này nhé!

Cách chọn giày chạy bộ phù hợp với kích thước chân

Dù là giày chạy điền kinh chuyên nghiệp, giày chạy bộ nam, giày tập thể dục nam, giày tập thể hình hay đồ thể dục nữ,… thì bạn cũng đều phải chọn giày phù hợp với kích thước chân của mình.

Giày chạy nếu không phù hợp với kích thước của chân sẽ gây đau chân, khó chịu, ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện. Nguy hiểm hơn có thể gây chấn thương chân, đặc biệt là các món chân cái.

Chọn giày chạy bộ phù hợp với kích thước chân

Chọn giày chạy bộ phù hợp với kích thước chân

Với giày chạy điền kinh chuyên nghiệp của các vận động viên thường được chọn lớn hơn kích thước chân khoảng nửa size nghĩa là khoảng 4 -5mm, để luôn thoải mái khi hoạt động.

Xác định mục đích mua giày của bạn để làm gì?

Bạn cần phải xác định bạn muốn mua giày tập thể hình, giày chạy bộ, giày chạy bộ cho nam, giày chạy điền kinh, giày đá bóng, leo núi… trước khi lựa chọn. Bởi với mỗi mục đích sử dụng sẽ cần chọn những loại giày khác nhau. Cách chọn giày chạy bộ và các loại giày phù hợp bạn cần chú ý:

  • Giày chạy bộ: Nên chọn giày nhẹ, khả năng ma sát tốt, được làm bằng cao su chống trượt, có đệm ở gót. Có thể chọn giày chạy bộ Asia, giày trúc vân, giày đinh chạy điền kinh,… để chạy, đảm bảo hiệu quả chạy tốt nhất, an toàn với đôi chân và tốt cho sức khỏe.
  • Giày tập trong nhà: nên chọn giày thể thao có mũi và gót giày bằng nhau, giày nhẹ, mềm mại.
  • Giày leo núi: Với mục đích này cần chọn giày chuyên biệt. Giày đảm bảo độ bền, khả năng ma sát, bám dính để có thể di chuyển an toàn trên  bề mặt đá gập ghềnh. Nên chọn giày có mùi và đế giày gắn đinh găm, có vòng nhựa ở mắt cá chân để bảo vệ, giữ ấm,…

Chọn giày chạy bộ theo độ nặng/ nhẹ của giày

Giày chạy bộ tốt nhất phải là giày có trọng lượng vừa không ảnh hưởng đến sức lực của bạn vừa có độ êm, độ bám dính tốt. Thông thường giày thể thao có trọng lượng khoảng 5.5-5.6oz đến 11o (1oz = 28,35 gram). Tùy thuộc vào môn thể thao lựa chọn bạn nên sử dụng giày có trọng lượng vừa phải.

Cùng xem cách chạy bền không mệt  trong điền kinh sao cho chuẩn trong bài viết này nhé! Nào cùng bắt đầu thôi!

 Chọn theo thương hiệu và giá của giày

Có rất nhiều các thương hiệu giày như: Nike, Bitis, Adidas, giày Asis,… Tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu, mức chi phí bạn có thể lựa chọn thương hiệu giày phù hợp. Nên chọn những đôi có kiểu dáng thời trang, độ bền cao, êm ái và thoải mái để đi chạy bộ.

Chọn giày với thương hiệu và giá phù hợp

Chọn giày với thương hiệu và giá phù hợp

Giá giày nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể tìm đến các địa chỉ giày chạy bộ giá rẻ TPHCM, giày chạy bộ nam giá rẻ, giày thể thao giảm giá, giày chạy bộ Asia giảm giá, đồ chạy bộ nữ giá rẻ,… để tìm mua. Tuy nhiên vẫn nên quan tâm nhiều đến chất lượng của giày để đảm bảo hiệu quả, an toàn khi sử dụng.

Những lưu ý khi mua giày chạy bộ tốt nhất

Cách chọn giày chạy bộ của các vận động viên điền kinh chuyên nghiệp luôn chú trọng vào các vấn đề như:

  • Thời điểm chọn giày: Nên mua giày vào buổi chiều vì thời điểm này cỡ chân chính xác nhất. Vào buổi sáng chân thường bị nhỏ hơn.
  • Thử giày: Khi thử giày nên mang tất và kiểm tra xem ngón chân có cử động thoải mái không.
  • Kiểm tra bên trong giày: Nên kiểm tra thật kỹ bên trong giày để đảm bảo không bị lỗi.

Để hiểu rõ hơn về bóng đá, bạn nên tham khảo thêm bài viết về chiều cao khung thành cũng như tiêu chuẩn về một khung thành đủ điều kiện tại đây.

Với những hướng dẫn cách chọn giày chạy bộ trên mong rằng sẽ giúp các bạn yêu chạy bộ chọn được đôi giày phù hợp, thoải mái nhất.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *