Tiếng Anh giao tiếp trẻ em thời đại công nghệ 4.0 rất được các ông bố, bà mẹ rất quan tâm và lo lắng. Để bắt kịp với xu thế phát triển hiện nay, tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết.

Chính vì vậy, đòi hỏi các bậc cha mẹ phải có những cách dạy con học tiếng anh giao tiếp một cách khoa học và phù hợp nhất. Về điều này, chúng ta có thể học hỏi những bóng hồng bóng đá xem họ đã dạy con học tiếng Anh như thế nào. Và chúng ta nên rút ra được những kinh nghiệm gì nhé!

1/ Những phương pháp dạy con giao tiếp tiếng Anh tốt của những bóng hồng bóng đá

Làm thế nào để tiếng Anh giao tiếp trẻ em ngày càng được cải thiện và nâng cao là sự băn khoăn của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Đối với trẻ em, phương pháp dạy tiếng Anh cũng rất khác so với người trưởng thành. Chính vì vậy, để dạy trẻ tốt nhất, chúng ta có thể tham khảo những kinh nghiệm của các bóng hồng sau đây nhé:

1.1/ Kết hợp vừa học vừa chơi với tiếng Anh

Theo chia sẻ từ các bóng hồng thì tâm lý trẻ nhỏ rất khác so với người lớn chúng ta. Vì vậy mà khi dạy trẻ học tiếng Anh, chúng ta không thể bắt trẻ ngồi im một chỗ và nạp lượng kiến thức mà chúng ta truyền tải. Thay vào đó, chúng ta hãy kết hợp cho trẻ vừa học vừa chơi những trò chơi kích thích tư duy tiếng Anh của trẻ.

Cầu thủ của đội tuyển Việt Nam thể hiện trình độ tiếng Anh trước báo giới

Cầu thủ của đội tuyển Việt Nam thể hiện trình độ tiếng Anh trước báo giới

Nếu con bạn thể hiện sở thích với quần áo thì bạn có thể bắt đầu dạy trẻ bằng các từ vựng liên quan đến màu sắc và quần áo. Hãy để trẻ tiếp thu những điều hay về tiếng Anh một cách tự nhiên và thoải mái nhất. Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ giúp cho trẻ hứng thú hơn, tiếp nạp nhanh hơn những gì mà chúng ta muốn dạy trẻ.

Còn nếu con bạn là người thích đi du lịch, thích khám phá thì dạy con những câu giao tiếp tiếng anh khi đi du lịch để trang bị cho con những kiến thức từ bây giờ.

1.2/ Cho trẻ xem những chương trình hoạt hình bằng tiếng Anh

Có thể bạn cảm thấy phương thức dạy này của các cầu thủ bóng đá không mấy khả quan. Nhưng bạn hãy thử cho trẻ học tiếng Anh giao tiếp qua phim hoạt hình và quan sát phản ứng của trẻ trong suốt quá trình xem phim. Chúng tôi tin chắc rằng với phương pháp này, bạn sẽ nhận ra được nhiều điều thú vị từ con mình.

Tiếng Anh giao tiếp trẻ em qua những chương trình hoạt hình

Tiếng Anh giao tiếp trẻ em qua những chương trình hoạt hình

Những chương trình hoạt hình mà trẻ yêu thích sẽ giúp trẻ chú ý hơn vào những điều mà nhân vật hoạt hình đó thể hiện. Từ những điều đó sẽ hình thành cho trẻ khả năng nghe, quan sát và phản xạ tốt hơn. Đồng thời, những chương trình hoạt hình bằng tiếng Anh sẽ làm cho trẻ có một cách học theo ý thích của chúng đó là bắt chước.

Đối với chúng ta, bắt chước có thể là một hành động không tốt nhưng đối với trẻ nhỏ, đây là cách học khiến chúng tiếp thu rất nhanh.

1.3/ Đọc truyện bằng tiếng Anh cho trẻ trước khi ngủ

Quãng thời gian trong 5 năm đầu đời chính là thời gian mà trẻ bắt đầu quan sát và khám phá thế giới bên ngoài. Chính vì vậy, nếu chúng ta có thể hình thành cho trẻ thói quen nghe và học tiếng anh từ 1-2 tiếng mỗi ngày là thực sự rất tốt.

Cùng con đi ngủ bằng những câu chuyện tiếng Anh thú vị

Cùng con đi ngủ bằng những câu chuyện tiếng Anh thú vị

Theo một vài nghiên cứu khoa học, các chuyên gia cho rằng khoảng thời gian trước khi đi vào giấc ngủ là quãng thời gian các mẹ nên tận dụng để cho trẻ học tiếng Anh. Thực ra việc này khá đơn giản như là bạn đọc cho trẻ nghe một mẩu truyện tranh bằng tiếng Anh hoặc giao tiếp với trẻ bằng một vài từ vựng ngắn và dễ hiểu.

Khi con đã thành thạo một số kĩ năng về giao tiếp rồi, bạn nên bắt đầu mua thêm sách luyện nghe tiếng anh cơ bản để con làm quen dần hơn với tiếng anh và từ đó có định hướng học tiếng anh mới.

1.4/ Chọn cho trẻ một trung tâm tiếng Anh uy tín

Việc cho trẻ tiếp cận với loại ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng mẹ đẻ là việc mà các bóng hồng bóng đá đã chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Tiếng anh giao tiếp cơ bản cho trẻ em là hoạt động mà các trung tâm tiếng Anh hiện nay đang làm rất tốt.

Tiếng Anh giao tiếp trẻ em ở môi trường này, trẻ không chỉ được chơi mà còn được học những điều bổ ích bằng loại ngôn ngữ thứ hai này. Chính vì vậy, đây cũng là điều kiện để trẻ học hỏi rất tốt hiện nay.

2/ Những điều cần lưu ý khi dạy trẻ học tiếng Anh giao tiếp

Tiếng Anh giao tiếp trẻ em sẽ giúp trẻ có được vốn kiến thức và những phản xạ đầu đời khi tiếp xúc với loại ngôn ngữ mới này. Tuy nhiên, khi dạy trẻ, các bóng hồng của các cầu thủ bóng đá nhắc mẹ nên lưu ý một số điều như sau:

  • Không nên bắt trẻ học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi và ép trẻ nạp một lượng kiến thức quá lớn trong một ngày.
  • Hãy để trẻ thoải mái khi học để có thể tiếp thu được tối đa những gì mà chúng ta muốn dạy trẻ.
  • Nên tìm ra phương pháp dạy phù hợp nhất với sở thích của con mình để giúp trẻ học hỏi nhanh hơn và phản ứng tốt hơn.

Như vậy, với những chia sẻ về cách dạy trẻ giao tiếp tiếng Anh của những bóng hồng bóng đá chắc hẳn đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để áp dụng riêng cho mình rồi đúng không. Chúc các bạn sẽ có những phương pháp dạy trẻ tối ưu và hiệu quả nhất nhé!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *