Việc ghi nhớ được các từ vựng Tiếng Anh là vô cùng quan trọng cho việc học một loại ngôn ngữ mới, nhưng việc đó lại không hề đơn giản. Bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn bí quyết học những từ vựng Tiếng Anh cơ bản của các cầu thủ vô cùng hiệu quả.

1. Học đọc tiếng anh từ cơ bản nhất

Để tiếp cận được các từ vựng cơ bản trong tiếng anh và khiến nó phong phú thì theo các cầu thủ chia sẻ chúng ra cần học đọc. Hãy đọc bất cứ thứ gì mà chúng ta chúng ta muốn như là văn học hay những mẫu truyện tranh mà bạn ưa thích.

Đây là phương pháp vô cùng hiệu quả vì đọc là giúp chúng ta tiếp cận với kho từ vựng phong phú một cách tốt nhất. Hãy tìm đọc các cụm từ tiếng anh cơ bản mà bạn thấy hứng thú với nó, những thứ chứa các thông tin hữu ích như trên các website chẳng hạn.

Nó là phương pháp hay giúp bạn vừa có thể thư giãn vừa trau dồi được vốn từ vựng. Không chỉ có như thế mà phương pháp này còn giúp bạn biết thêm được nhiều điều.

Học tiếng anh như các cầu thủ để vươn ra thế giới

Học tiếng anh như các cầu thủ để vươn ra thế giới

2. Hiểu được ngữ cảnh nói

Theo các cầu thủ chia sẻ thì ngoài việc phải học 850 từ vựng tiếng anh cơ bản. Thì bạn phải biết cách sử dụng nó ở trong hoàn cảnh nào thì mới được coi là hoàn toàn học được từ đó. Đấy lý giải cho việc đọc là hết sức quan trọng vì trong mỗi văn cảnh khác nhau chúng ta sẽ hiểu được nghĩa chính xác của nó.

Để học và nghe tiếng anh nâng cao cũng không phải là khó với mọi người khi có sẵn kiến thức tiếng Anh.

Ví dụ như từ “bitter” ở trong câu “ This soup is terrible, it tastes so bitter!”. Bạn có thể sẽ không thể hiểu được nghĩa của nó khi đứng 1 mình, nhưng cho vào ngữ cảnh nhất định bạn sẽ hiểu nó là gì. Và ở đây chính xác nó có nghĩa là “không ngon”. Ngữ cảnh giúp chúng ta hiểu chính xác nghĩa của từ đó khi nói chuyện với bạn bè, hay văn viết thay vì ở trong văn nói.

3. Tự ghi âm giọng đọc của mình

Khi nghe lại chính mình đọc những từ vựng tiếng anh cơ bản và hình dung ra cách phát âm của mình. Những từ vựng tiếng anh cơ bản cho người mới học như vậy là bạn đã tạo ra sự kết nối đối với bộ não. Bạn sẽ cảm thấy rất khó nhớ những từ bạn đã học từ rất lâu nhưng lại không được sử dụng trong 1 thời gian dài.

Các cầu thủ khuyên bạn hãy nói, nói để giúp việc nhớ ra các từ đó một cách dễ dàng hơn. Việc ghi lại khoảnh khắc luyện tập những từ vựng cơ bản trong Tiếng Anh hay đặt câu hay được các cầu thủ thường xuyên sử dụng.

Các cầu thủ học tiếng Anh khi thi đấu nước ngoài

Các cầu thủ học tiếng Anh khi thi đấu nước ngoài

4. Luyện nói nhiều nhất có thể

Ở chia sẻ trên mình đã giải thích việc ghi âm lại lúc tập luyện từ vựng quan trọng nó đã giúp cho các cầu thủ nhớ các từ vựng tốt hơn. Nếu không có những người bạn là người bản xứ nước ngoài, hay lập tham gia CLB những người cùng có nhu cầu học Tiếng Anh giống bạn để luyện nói.

Hãy tập luyện mỗi tuần một chủ đề để có được hiệu quả tốt nhất khi trao đổi. Như vậy sẽ giúp bạn có thể sử dụng các loại từ vựng khác nhau, phong phú hơn qua đó giúp bạn mở rộng vốn từ. Hãy có kế hoạch khi tham gia những cuộc thảo luận bằng cách đặt ra những từ mà bạn muốn sử dụng.

5. Tận dụng tối đa những từ mới

Hãy sử dụng những từ vựng tiếng anh cơ bản mà bạn đã ghi lại chứ không nên cứ để chúng ở nguyên trong sổ ghi chép. Cách mà các cầu thủ khuyên dùng đó là phải nghe phát âm chuẩn của từ đó và phát âm theo 1 cách rõ ràng.

Ngoài ra cũng nên tự đặt câu với những từ vừa học được và đọc lại câu đó cho đến khi không nhìn vào sổ bạn vẫn nhớ được. Hãy sử dụng những từ liên quan đến chính bản thân mình thật nhiều.

6. Ôn lại những từ đã học

Sau khi học xong những từ mới, các cầu thủ chăm chỉ học lại nó một cách rất thường xuyên. Khi làm đầy đủ những thứ đã nói ở trên mà không ôn lại và sử dụng thì nó chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

Phương pháp này đã giúp các cầu thủ nhớ rất lâu. Có thể ôn lại bằng cách đọc lại sổ ghi hay sử dụng nó ngay vào thực tế. Hay cũng có thể dán chúng ở những nơi dễ dàng thấy được và hãy nghe chúng thật nhiều.

Cầu thủ Đức Chinh học tiếng Anh

Cầu thủ Đức Chinh học tiếng Anh

7. Kiên nhẫn là số một

Việc cuối cùng mà các cầu thủ khuyên các bạn học những từ vựng tiếng anh cơ bản là phải kiên nhẫn. Việc học và trau dồi vốn từ vựng là cả 1 quá trình, sẽ thật hạnh phúc nếu mỗi ngày chúng ta lại biết thêm được những từ mới.

Bên trên là cách mà các cầu thủ học những từ vựng tiếng anh cơ bản đem lại hiệu quả cao. Các bạn hãy áp dụng ngay vào bản thân mình để cải thiện vốn từ của mình nhé.

Một trong những công nghệ mới của bóng đá đó là công nghệ VAR. Vậy công nghệ VAR là gì cùng tìm hiểu ngay qua bài viết của chúng tôi nhé.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *