Để giao tiếp tiếng Anh tốt, bạn cần nắm vững 7 thì cơ bản trong tiếng Anh. Ngoài ra thì kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng để giúp bạn có thể giao tiếp một cách chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu các thì thường dùng trong tiếng Anh giao tiếp giúp bạn tự tin hơn mỗi khi giao tiếp với người nước ngoài. Hãy cùng http://www.tuyensinhgiaoduc.com theo dõi nhé.

1/ Giao tiếp tiếng Anh tốt cần những yếu tố nào?

Để giao tiếp tiếng Anh tốt và có thần thái giống như người bản ngữ cần rất nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố đầu tiên mà chúng ta phải kể đến đó là các thì thường dùng trong tiếng Anh giao tiếp. Đây là cơ sở lý thuyết để bạn áp dụng vào quá trình thực hành giao tiếp bằng tiếng Anh.

Trong giao tiếp, bạn cần nhớ 7 thì cơ bản trong tiếng Anh để không bị mắc những lỗi cơ bản nhất. Những thì cơ bản trong tiếng Anh này sẽ giúp bạn cải thiện những sai lầm mà người khác thường mắc và rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Yếu tố tiếp theo giúp bạn tự tin trong giao tiếp tiếng Anh đó là kỹ năng giao tiếp. Kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn có được phong cách giao tiếp và ngôn ngữ giao tiếp cuốn hút và đúng chuẩn theo người bản ngữ.

Cuối cùng, một môi trường giao tiếp tiếng Anh chuyên nghiệp cũng là điều kiện thuận lợi để bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp của mình một cách tốt nhất. Tuy nhiên, dù là yếu tố nào đi chăng nữa thì điều bạn cần ghi nhớ đầu tiên và cơ bản đó chính là 6 thì cơ bản trong tiếng Anh giúp bạn giao tiếp tốt hơn.

Để hiểu rõ hơn về khái niệm tiếng anh giao tiếp vui lòng tham khảo: Kỹ năng giao tiếp tiếng anh là gì?

2/ 7 thì cơ bản trong tiếng Anh bạn nên biết

Các thì trong giao tiếp tiếng Anh chính là bản lề để bạn bắt đầu học cách giao tiếp một cách tốt nhất. Cụ thể, 7 thì cơ bản trong tiếng Anh dùng để giao tiếp bạn cần nắm vững như sau:

2.1  Thì hiện tại hoàn thành – Perfect present tense

Cách dùng của thì này là nhằm diễn tả lại một sự vật, sự việc đã diễn ra trong quá khứ nhưng kết quả của nó vẫn còn liên quan và tiếp diễn đến hiện tại. Dấu hiệu để nhận biết thì này đó là trong câu thường sử dụng since và for. Đây là một trong 5 thì cơ bản trong tiếng Anh thường được người bản ngữ sử dụng trong giao tiếp thường ngày.

2.2 Thì tương lai đơn –  Future simple tense

Thì này có ý nghĩa đó là diễn tả một sự việc dự kiến sẽ xảy ra trong tương lai. Trong câu thường sử dụng các trạng từ chỉ thời gian như: tomorrow, later today, in five minutes, in two hours, on Monday,, next week/next month, next year, this year…

Cấu trúc thì quá khứ đơn trong giao tiếp tiếng Anh

Cấu trúc thì quá khứ đơn trong giao tiếp tiếng Anh

2.3  Thì hiện tại đơn – Present simple tense

Thì hiện tại đơn là một trong 7 thì cơ bản trong tiếng anh thông dụng và được sử dụng phổ biến nhất. Cách dùng của thì này đó là dùng diễn tả một hành động cụ thể đang diễn ra ở hiện tại và nó lặp đi lặp lại như một thói quen hàng ngày, một sự thật hiển nhiên.

2.4 Thì quá khứ đơn – Past simple tense

Thì quá khứ đơn dùng để diễn tả lại những sự việc hoặc hành động đã xảy ra trong quá khứ và không còn liên quan đến hiện tại nữa. Thì quá khứ đơn cũng là một trong những thì thường được sử dụng trong giao tiếp tiếng Anh hiện nay.

2.5 Thì hiện tại tiếp diễn – Present Continuous

Thì hiện tại tiếp diễn được dùng nhằm diễn tả những hành động đã hoặc đang diễn ra và vẫn kéo dài đến hiện tại nhưng chưa thu được kết quả. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng để miêu tả một hành động hay sự việc sắp sửa xảy ra ở tương lai gần nhất. Đây là thì trong giao tiếp tiếng Anh giúp bạn kể về những dự định còn dang dở ở quá khứ và bạn vẫn muốn tiếp tục thực hiện nó ở tương lai.

Thì hiện tại tiếp diễn trong giao tiếp tiếng Anh

Thì hiện tại tiếp diễn trong giao tiếp tiếng Anh

2.6 Thì hiện tại hoàn thành – Present Perfect

Thì hiện tại hoàn thành là một trong những thì được sử dụng nhiều trong giao tiếp tiếng Anh. Nó dùng để diễn tả một hành động đã từng xảy ra hoặc có thể là hoàn toàn chưa xảy ra vào một khoảng thời gian chưa được ấn định trong quá khứ.

Những bài tham khảo về những bài luận tiếng anh cơ bản rất chi tiết bạn có thể xem tại đây nhé.

Dấu hiệu nhận biết khi sử dụng thì này đó là hai trạng từ chỉ thời gian: Since + thời gian bắt đầu và For + khoảng thời gian. Đây là những dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất nếu trong giao tiếp người đối diện sử dụng câu ở thì hiện tại hoàn thành.

2.7 Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn – Present Perfect Continuous

Đây là thì cuối cùng trong tổng hợp 7 thì thường sử dụng trong tiếng Anh giao tiếp mà bạn nên biết. Chức năng của thì này đó là để nhấn mạnh một khoảng thời gian diễn ra một hành động, sự việc cụ thể nào đó đã xảy ra trong quá khứ và hiện tại vẫn đang diễn ra.

Cấu trúc thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn

Cấu trúc thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn

Bạn có biết ngành may mặc là ngành đang thu hút rất nhiều năng lực và thu nhập cao trong số các ngành nghề hiện nay, nhưng kĩ năng giao tiếp tiếng anh của bạn còn kém,ngoài ra bạn nên tham khảo tiếng anh giao tiếp lễ tân khách sạn để nắm chắc kiến thức nhé!

Như vậy, chúng ta vừa điểm qua 7 thì cơ bản được sử dụng phổ biến nhất trong giao tiếp tiếng Anh. Nếu bạn muốn giao tiếp hoạt ngôn như người bản ngữ thì hãy lưu tâm đến những chia sẻ trên đây nhé. Chúc các bạn sẽ giao tiếp tốt như mình mong muốn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *